Home / Tham khảo / Thay ổ cứng laptop và những điều cần biết

Thay ổ cứng laptop và những điều cần biết

thay ổ cứng laptop

Khi nào cần thay ổ cứng laptop?

Nếu mỗi lần bật máy tính bạn đều nhận được thông báo yêu cầu thay HDD hay phải nhấn Enter để boot thì nghĩa là ổ cứng của bạn đã bị lỗi Bad sector nặng. Bình thường chỉ một vài sector lỗi ta vẫn có thể khắc phục và tiếp tục sử dụng thêm một thời gian nữa, nhưng trong trường hợp này thì bạn không thể kéo dài thêm nữa. Hãy mua ngay một chiếc ổ cứng mới để tiến hành thay ổ cứng laptop.

Nên chọn mua ổ cứng SSD hay HDD?

Khi đã quyết định thay ổ cứng laptop, nhiều người lại băn khoăn giữa 2 lựa chọn là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Hãy căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như túi tiền để đưa ra phương án phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ lớn thì hãy mua HDD vì nó có dung lượng lớn. Nếu muốn trải nghiệm tốc độ cao thì ổ cứng SSD là lựa chọn chính xác. Tuy nhiên, ổ cứng HDD vẫn phổ biến hơn cả do có giá thành hợp lý, nó rẻ hơn SSD tới 3, 4 lần.

Có thể tự thay ổ cứng laptop không?

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc ổ cứng dự trữ và muốn tự thay cho laptop của mình thì hoàn toàn có thể làm được. Thứ duy nhất cần chuẩn bị để tiến hành quá trình này là một chiếc tuốc nơ vit để tháo nắp đậy vị trí ổ cứng cũng như các ốc vít giữ ổ cứng cố định trong thân máy. Để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn thay ổ cứng laptop thông qua video sau: https://www.youtube.com/watch?v=J_SoStCYl3M

Thay ổ cứng laptop có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản, ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu, kể cả dữ liệu về hệ điều hành. Chính vì thế một chiếc máy tính không thể không có ổ cứng. Khi một ổ cứng mới phù hợp thế chỗ cho chiếc ổ cứng cũ thì laptop vẫn hoạt động bình thường như trước đó. Điểm khác biệt duy nhất là nó không chứa những dữ liệu có trong chiếc ổ cứng hỏng đã bị thay thế, nếu không được sao chép lại bản dữ liệu sao lưu. Trong trường hợp trước đó bạn không tiến hành backup dữ liệu thì vẫn có thể lấy lại dữ liệu lưu trữ trên ổ cũ bằng cách mang tới các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Thay ổ cứng laptop và những điều cần biết
3.3 (65.71%) 7 votes

Bạn có thể tìm bài viết về khôi phục dữ liệu theo các từ:

  • khi nào phải thay ổ cứng laptop
  • thay o cung lắp top co anh hương gi khong
  • thay ổ cứng laptop có mất dữ liệu không

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Ổ cứng HDD

Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng HDD

ổ cứng HDD vẫn là dòng ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *