Cứu dữ liệu ổ cứng và những điều cần biết

Nếu ổ cứng gặp rủi ro và rơi vào tình trạng mất dữ liệu, bạn hãy tham khảo bài viết về cứu dữ liệu ổ cứng và những điều cần biết sau đây.

Khi ổ cứng gặp trục trặc, như máy tính không nhận ổ cứng, rơi ổ cứng, ổ cứng chết cơ, virus ăn mất dữ liệu,…dẫn đến tình trạng mất dữ liệu thì người ta phải thực hiện cứu dữ liệu ổ cứng. Có thể hiểu cứu dữ liệu ổ cứng là áp dụng các biện pháp nhằm lấy lại dữ liệu trong ổ cứng đã bị mất.

cuu du lieu o cung

Làm sao để cứu dữ liệu ổ cứng?

Hiện nay có 2 biện pháp phổ biến thường được lựa chọn để cứu dữ liệu ổ cứng là sử dụng phần mềm cứu dữ liệu và sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp.

Biện pháp thứ nhất tuy có vẻ đỡ tốn kém nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì các phần mềm miễn phí đa số đều trôi nổi, và không đủ mạnh để phục hồi dữ liệu. Hơn nữa, nếu chạy phần mềm mà không khôi phục được thì sau đó việc cứu dữ liệu sẽ trở nên khó khăn hơn vì các file bị sắp xếp lộn xộn hoặc dữ liệu bị ghi đè.

Với biện pháp thứ 2, tuy sẽ tốn một khoản phí cho dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp nhưng khả năng phục hồi là rất cao, các dữ liệu được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cần tham khảo từ những người khác trước để chọn được địa chỉ uy tín.

Cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai đặt ra mỗi khi rơi vào tình trạng này. Ở Việt Nam hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng được triển khai. Tuy vậy, không phải nơi nào cũng thực sự có đủ năng lực, nhất là với các ca khó. Đôi khi người sử dụng mang ổ cứng qua lại nhiều trung tâm không chất lượng, làm ổ cứng rơi vào tình trạng tệ hại hơn, rất có thể sẽ mất dữ liệu vĩnh viễn dù sau đó có tìm đúng địa chỉ uy tín chuyên nghiệp. Tất nhiên, không ai có thể đảm bảo 100% sẽ cứu dữ liệu ổ cứng thành công, nhưng một dịch vụ tin cậy sẽ an tâm hơn nhiều.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button