Ổ cứng Laptop Sony Vaio được các chuyên gia ổ cứng cảnh báo, mức độ hỏng hóc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng ổ cứng này và cách phòng ngừa rủi ro khi sử dụng laptop Sony Vaio.

ổ cứng laptop sony Vaio

1. Tìm hiểu ổ cứng Laptop Sony Vaio

Thời gian gần đây, công ty TNHH Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam có tiếp nhận nhiều ổ cứng Toshiba dung lượng 320B và 500G có model: MK3256GSX và MK5056GSX với yêu cầu khôi phục dữ liệu từ ổ cứng hỏng. Hai loại ổ cứng trên của hãng Toshiba được lắp đa số trong máy Sony Vaio và một số ít máy Acer. Sau một thời gian hoạt động khoảng 1 năm (có thể chưa được 1 năm hoặc hơn 1 năm) máy tính đều gặp sự cố lỗi ổ cứng .

Theo nhận định của chúng tôi, đây là lỗi do thiết kế của dòng ổ cứng này. Khi ổ cứng bị hỏng, việc cứu dữ liệu ổ cứng của 2 dòng ổ cứng này sẽ gặp khó khăn do vật tư rất khó kiếm vì hầu hết chúng chỉ được lắp trong máy Laptop Sony Vaio, không có có lắp trong các dòng máy khác và không có bán mới. Chính vì vậy, các bạn nên chú ý: nếu như bạn đang sử dụng Laptop Sony Vaio nên kiểm tra model ổ cứng của mình. Nếu model ổ cứng là 2 loại trên thì có kế hoạch backup dữ liệu thường xuyên bởi vì loại ổ cứng này có thể lỗi bất cứ lúc nào. Dữ liệu của bạn sẽ khó có cơ hội khôi phục lại. Bạn có mang đi bảo hành thì nhà phân phối cũng chỉ đổi cho bạn chiếc ổ cứng khác.

Hướng dẫn kiểm tra model ổ cứng của máy tính đang sử dụng:

– B1: Mở Computer/ This PC , Click chuột phải vào phân vùng bất kỳ của ổ cứng chọn Properties

– B2: Cửa sổ mới xuất hiện, di chuyển chọn Tab Hardware.

Ngay dưới bạn sẽ thấy được số lượng ổ cứng đang kết nối với máy tính của bạn và model của từng ổ cứng. Như hình, máy tính của tôi đang có 3 ổ cứng đang kết nối model: HD256GJ, SV300S37A, ST2000DM008.

Như vậy với cách kiểm tra model ổ cứng bạn có thể biết được máy tính của bạn có sử dụng 2 loại ổ cứng laptop Sony Vaio nêu trên hay không. Từ đó đưa ra phương pháp phòng tránh rủi ro mất dữ liệu.

kiểm tra model ổ cứng

2. Thay ổ cứng laptop Vaio loại nào phù hợp?

Khi laptop Sony Vaio của bạn bị hỏng ổ cứng, bạn băn khoăn không biết nên sử dụng ổ cứng nào phù hợp? loại nào tốt?

Đa số các dòng máy Sony Vaio đời cũ và hiện nay là sử dụng ổ cứng HDD 2.5 inch chuẩn Sata, một số sử dụng ổ cứng SSD chuẩn Sata hoặc M2. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra xem trước đây máy tính Sony Vaio của bạn sử dụng loại ổ cứng nào thì bạn thay tương ứng.

Ổ cứng laptop loại nào tốt? Thay ổ cứng laptop Sony loại nào bền? đây là câu hỏi không ít người người đã thắc mắc. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ổ cứng, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn mua ổ cứng laptop như sau:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng laptop, đa dạng về chủng loại và dung lượng. Nếu bạn muốn ưu tiên tốc độ thì nên chọn ổ cứng SSD để cài hệ điều hành, còn nếu muốn bền và lưu dữ liệu an toàn thì nên sử dụng ổ cứng HDD Western black 2.5”. Đây là dòng ổ cứng được chúng tôi nhận định là ít hỏng nhất.

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Mua ổ cứng loại nào tốt

Hi vọng đây là bài viết hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể hiểu về ổ cứng laptop Sony Vaio và cách lựa chọn ổ cứng phù hợp với laptop của bạn!

4.2/5 - (8 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button