Cách ẩn thư mục trong Windows 7/8/10 nhanh nhất

Dữ liệu là tài sản quý giá đối với mỗi người, bạn không muốn người khác nhìn thấy hoặc đánh cắp, hủy hoại dữ liệu của bạn? Giải pháp chúng tôi đưa ra là ẩn thư mục trong windows, đó là sự lựa chọn tốt nhất. Sau đây chúng tôi hướng dẫn 3 cách ẩn thư mục trong windows 7/8/10 bằng phần mềm và ứng dụng trực tiếp của windows.

cách ẩn thư mục

Để bảo mật tuyệt đối dữ liệu bạn có thể tham khảo cách mã hóa dữ liệu bằng Bitlocker Windows 10

1. Ẩn thư mục bằng ứng dụng có sẵn trên windows

Ưu điểm:

 • Có sẵn trên ứng dụng windows
 • Sử dụng đơn giản

Nhược điểm:

 • Không có tính năng thiết lập mật khẩu
 • Độ bảo mật chưa cao
 • Không kiểm soát được danh sách ẩn thư mục ẩn

Cách làm này khá đơn giản, đây là cách ẩn thư mục/ file phù hợp những người chưa thành thạo khi sử dụng máy tính. Phương pháp này giúp bạn ẩn, hiện dữ liệu chỉ trong một vài thao tác. Tuy nhiên cách này không có tính bảo mật cao do không có tính năng thiết lập mật khẩu khi hiện thư mục.
1.1. Các bước ẩn thư mục trong windows 7/8/10
Bước 1: Chuột phải vào thư mục, file muốn ẩn chọn Properties
Bước 2: Trên cửa sổ Properties chọn tab General, phía dưới cửa sổ tích chọn Hidden rồi ấn Apply
ẩn thư mục trong windows
Bước 3: Cửa sổ Confirm Attribute changes xuất hiện, tại đây có 2 lựa chọn:

 • ẩn thư mục trong windowsApply changes to this folder only – Áp dụng chỉ ẩn với thư mục cha. Có nghĩa nếu muốn nhìn thấy dữ liệu trong thư mục ngoài cách bỏ ẩn thư mục cha thì người dùng chỉ cần search tên (đường dẫn) thư mục con hay tên file trên cửa sổ của windows là thấy được dữ liệu cần.
 • Apply changes to this folder, subfolders and files – áp dụng ẩn với thư mục cha, các thư mục con và các file trong thư mục. Có nghĩa tất cả các dữ liệu trong thư mục con chỉ nhìn thấy khi bạn bỏ ẩn.
  Khi chọn cách ẩn thư mục xong, chọn OK để xác nhận thay đổi. Lúc này thư mục hoặc file cần ẩn đã không nhìn thấy trong Windows.

1.2. Các bước xem thư mục đã ẩn trong windows 7/8/10
Bước 1: Do giao diện của windows 7 khác với windows 8/10 nên các thao tác hiện file có phần khác nhau:
– Đối với Windows 7: trên cửa sổ của Windows chọn Organize, sau đó chọn Folder and search options.
Hiện thư mục trong windows 7
– Đối với Windows 8/10: Trên tab View của cửa sổ windows chọn Options
Hiện thư mục trong windows 8/10
Bước 2: Cửa sổ Folder Options xuất hiện, chọn Tab View, rồi chọn Show hidden files and folders. Tích chọn xong rồi click OK để hoàn thành hiện file ẩn trong windows 7/8/10.
Hiện thư mục trong windows
Giờ hãy kiểm tra những thư mục ẩn trước đây đã hiển thị chưa?

2. Cách ẩn thư mục bằng HiddenDIR

Ưu điểm:

 •  Phần mềm miễn phí
 • Giao diện đơn giản
 • Thiết lập mật khẩu để bảo vệ chương trình
 • Quản lý danh sách ẩn bằng ứng dụng của phần mềm

Nhược điểm:

 • Ứng dụng không có sẵn trên windows, phải tải ứng dụng
 • Hỗ trợ bản portable

HiddenDIR giúp ẩn các thư mục trên hệ thống và khóa chúng bằng mật khẩu, cách này giống như “mặc áo tàng hình” cho các tập tin, sẽ không bị truy cập từ bất cứ người nào hay công cụ nào.
HiddenDIR có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép duyệt thư mục và tệp tin trên hệ thống để để thực hiện ẩn thư mục. Đây là ứng dụng ẩn thư mục tốt nhất so với nhiều ứng dụng khác có cùng chức năng, rất tiện ích với người dùng. Là công cụ đắc lực giúp bảo mật dữ liệu ở máy tính có nhiều người sử dụng.
2.1. Cách ẩn thư mục bằng phần mềm HiddenDIR
Bước 1: Tải phần mềm ẩn thưc mục HiddenDIR tại đây, giải nén và mở ứng dụng lên.
Bước 2: Trên giao diện của phần mềm ẩn thư mục HiddenDIR chọn Hide.
ẩn thư mục bằng HiddenDIR
Bước 3: Xuất hiện bảng Browse for Folder, tại đây tùy chọn tìm đến thư mục cần ẩn. Sau đó ấn OK xác nhận lựa chọn mục cần ẩn. Làm tương tự áp nếu muốn ẩn thư mục khác. Như trên giao diện của HiddenDIR các bạn sẽ thấy danh sách cách các thư mục đang ẩn.
2.2. Hướng dẫn hiện các thư mục đã ẩn
Nếu không muốn ẩn thư mục nữa, bạn cũng có thể bỏ chọn tính năng này ngay lập tức để hiển thị lại.
Mở giao diện của phần mềm , tại đây có danh sách cá thư mục đã ẩn. Để bỏ ẩn tích chọn thư mục cần hiện sau đó ấn Unhide. Bạn vào thư mục vừa bỏ ẩn trên windows để kiểm tra xem đã xuất hiện chưa.
Unhide trong HiddenDIRĐể tăng tính bảo mật, các bạn có thể thiết lập mật khẩu để khóa chương trình bằng cách trên giao diện của chương trình chọn Password, Trên cửa sổ của Set HiddenDIR Passwword nhập mật khẩu vào ô Password và nhập lại vào ô Confim Passwword , sau đó Chọn Set Password. Nếu bạn muốn bỏ mật khẩu cho chương trình thì chỉ cần chọn Remove Password

3. Ẩn folder bằng Wise Folder Hider

Ưu điểm:

 • Giao diện hiện đại, thân thiện
 • Dễ dàng ẩn, hiện file
 • Thao tác linh hoạt
 • Bảo mật cao, bảo vệ mật khẩu kép
 • Hỗ trợ ẩn trên ổ cứng di động và USB

Nhược điểm:

 •  Không có bản portable, phải cài đặr trên máy tính
 • Chỉ hỗ trợ trên Windows 7/8/XP/Vista

Đây được coi là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong việc ẩn thư mục và tập tin trên Windows . Wise Folder Hider giúp người dùng cảm thấy an tâm với những dữ liệu có tính bảo mật. Với Wise Folder Hider bạn có thể dễ dàng ẩn thư mục/ tệp tin của mình. Bảo vệ dữ liệu riêng tư hoặc quan trọng của bạn khỏi sự truy cập trái phép. Wise Folder Hider có cả bản miễn phí và bản trả phí, bản trả phí có cả tính năng mã hóa file, thư mục không giới hạn và khôi phục mật khẩu tự động.
Wise Folder Hider có tính bảo mật cao, có thể sử dụng mật khẩu kép. Bao gồm mật khẩu khi có yêu cầu mở ứng dụng và có thể cài đặt mật khẩu bên trong cho file hoặc thư mục. Hơn nữa, không thể gỡ bỏ cài đặt khi chưa nhập đúng mật khẩu bảo vệ, kể cả sử dụng quyền quản trị cao nhất trên máy tính.
Wise Folder Hider linh hoạt trong việc sửa hoặc thêm file vào trong thư mục ẩn. Khác với phần mềm khác, để sửa file/ folder trong thư mục ẩn đó chỉ cần mở trực tiếp trên ứng dụng rồi sửa đổi, sau đó đóng lại thư mục sẽ được ẩn trở lại. Không phải mất nhiều thời gian hiện ẩn (unhide) , sửa xong lại ẩn đi (hide). Với tính năng này bạn có thể ẩn được nhiều dữ liệu thường xuyên sử dụng hoặc sửa đổi trên máy tính dùng chung.
Hướng dẫn sử dụng Wise Folder Hider
Bước 1: Tải phần mềm ẩn thư mục tại đây và tiến hành cài đặt lên máy tính. Các bước cài đặt đơn giản bằng mặc định của nhà sản xuất
Bước 2: Mở ứng dụng lên khi cài đặt xong, tại giao diện của phần mềm Wise Folder Hider được yêu cầu mật khẩu để truy cập ứng dụng. Nhập mật khẩu mà muốn cài đặt cho phần mềm vào 2 ô, rồi nhần vào OK để tiếp tục.
ẩn thư mục
Bước 3: Tại giao diện chính của phần mềm, kéo thả thư mục hoặc file bạn cần ẩn vào ứng dụng hoặc dưới giao diện của phần mềm chọn Hide file (chọn file cần ẩn) hoặc Hide Folder (chọn thư mục cần ẩn), cửa sổ mới xuất hiện, tìm đến đường dẫn lưu thư mục cần ẩn. Các bạn quay lại thư mục gốc để kiểm tra thư mục/ file sẽ không còn hiển thị như trước nữa, có nghĩa bạn đã ẩn thư mục thành công.
ẩn folder bằng Wise Folder Hider
Bước 4: Để tăng tính bảo mật hơn, người dùng có thể đặt mật khẩu cho thư mục đó. Tích vào Operatinon chọn Set Password, đặt mật khẩu cho thư mục/ file đó, mật khẩu của thể giống hoặc khác so với mật khẩu mở ứng dụng.
đặt mật khẩu Wise Folder HiderBước 5: Để mở dữ liệu ra sử dụng mà không cần Unhide chỉ cần click chọn Open -> nhập mật khẩu vào là có thể sửa chữa hoặc thêm các file/ folder trong đó.
Wise Folder Hider
Tương tự, để bỏ ẩn cho file /folder chỉ cần vào Operatinon chọn Unhide và nhập mật khẩu vào là xong.
hiện ẩn bằng Wise Folder Hider
Trên đây là một số phần mềm hữu dụng trong việc giúp bạn ẩn thư mục, bảo vệ những file quan trọng cho người dùng. Nhưng cần hết sức lưu ý về vấn đề mật khẩu, để tránh trường hợp tự mình làm mất dữ liệu do quên pass. Nếu không may rơi vào trình trạng này bạn hãy liên hệ công ty khôi phục dữ liệu để được trợ giúp!

Tìm hiểu thêm:

Cứu dữ liệu bị mất
Phần mềm test ổ cứng tốt nhất
Phầm mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng tốt nhất
– Tìm hiểu file word bị mã hóa

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button