Home / Tham khảo / Máy tính không nhận USB

Máy tính không nhận USB

Chắc hẳn những người sử dụng đã không ít lần rơi vào trường hợp máy tính không nhận USB. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không nhận USB này?

Máy tính không nhận USB

Nguyên nhân máy tính không nhận USB

USB hỏng

Có thể sau 1 thời gian dài sử dụng, trải qua quá trình va đập, rơi rớt hay USB dính nước dẫn đến hỏng hóc không thể sử dụng được nữa.

Hỏng cổng kết nối

Cổng kết nối ở máy tính lâu ngày bị bụi bám vào nên không còn nhạy nữa, khi cắm USB vào thì máy tính không nhận được tín hiệu.

Chưa cài drive USB cho máy tính

Nếu bạn mới mua máy tính và chưa cài drive USB thì cũng sẽ xảy ra tình trạng máy tính không nhận ổ cứng

Virus chặn cổng USB

Rất có thể máy tính không nhận USB là do đã bị dính virus, trường hợp này không phải là hiếm trong thời đại các hacker luôn tìm cách xâm nhập, đánh cắp thông tin bằng các virus nguy hiểm và phần mềm độc hại.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

Đầu tiên bạn hãy cắm USB sang một cổng khác xem sao, nếu được thì nghĩa là cổng đó đã hỏng, nếu không được thì rất có thể USB bị hỏng. Vì vậy chỉ có thể thay mới USB hoặc sửa cổng kết nối. Đôi khi do bụi bẩn mà gây ra những vấn đề không đáng có, vì vậy hãy vệ sinh cổng kết nối thật sạch sẽ rồi thử lại. Nếu máy tính vẫn không nhận USB thì hãy sử dụng phần mềm diệt virus có chất lượng để quét thử xem có virus hay không. Đồng thời kiểm tra lại máy tính xem đã cài drive USB hay chưa, chưa thì hãy mau chóng cài đặt bổ sung.

Sau khi đã thử mọi cách mà vẫn “lực bất tòng tâm” thì scan lại thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào My Computer – Manage – Device Manager – Click chuột phải vào tên máy tính – Scan…

Nếu trong USB chứa dữ liệu quan trọng mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi này thì hãy nhờ tới các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp can thiệp để khôi phục dữ liệu trong đó.

Máy tính không nhận USB
Xin mời bình chọn!

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Ổ cứng HDD

Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng HDD

ổ cứng HDD vẫn là dòng ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *