Hướng dẫn cài đặt giao diện Windows 10 trên Windows 7/8/8.1

Nếu bạn đang dùng Windows 7/8/8.1 thì hoàn toàn có thể trải nghiệm giao diện windows 10 với nhiều tính năng mà không phải cài lại windows. Bài viết sau chúng tôi hướng dẫn các bạn cài đặt giao diện win 10 cho windows 7/8 và 8.1.

giao diện win 10

Nếu chưa muốn cài đặt Windows 10 hoặc máy tính của bạn không thể cài đặt win 10 nhưng lại thích giao diện windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ cài đặt giao diện win 10. Sau khi cài đặt xong giao diện cũ của win 7/8 hoặc 8.1  sẽ không còn mà thay vào đó là giao diện của win 10 giống y như bạn win 10 thật. Chúng tôi xin giới thiệu 2 phần mềm Windows 10 UX Pack và Windows 10 SkinPack 4.0 thay đổi giao diện từ win 7/8/8.1 thành windows 10.

1. Cài đặt giao diện windows 10 bằng phần mềm Windows 10 UX Pack

Để cài thành công Windows 10 UX Pack trước tiên bạn kiểm tra máy tính của bạn đã cài đặt .NET Framework chưa? nếu chưa bạn tiến hành cài đặt .NET Framework ( win 7 cài bản 4.0, win 8/ 8.1 chỉ cần cài bản 3.5)

– B1: Tải phần mềm Windows 10 UX Pack 7.0 TẠI ĐÂY

Windows 10 UX Pack

– B2: Giải nén file Windows 10 UX Pack sẽ yêu cầu mật khẩu, bạn nhập “thememypc.net” để được giải nén. Sau khi giải nén bạn chạy file Windows 10 UX Pack.exe

– B3: Cửa sổ cài đặt của Windows 10 UX Pack chọn như hình sau đó nhấn “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt. Khi quá trình cài đặt bắt đầu bạn chờ khoảng một lúc.

Cài đặt Windows 10 UX Pack

– B4: Quá trình cài đặt kết thúc bạn click chọn “Agree”

giao diện Windows 10 UX Pack

– B5: Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy bạn sẽ thấy máy tính của mình được thay đổi giao diện windows 10.

giao dien win 10

2. Cài đặt phần mềm windows 10 SkinPack

– B1: Trước tiên, cần download windows 10 SkinPack về máy để cài đặt. Các bạn có thể tải windows 10 SkinPack 4.0  tại đây.

– B2: Trên cửa sổ Welcome to SkinPack windows 10 V4.0 các bạn click vào “Next” để chuyển sang thao tác tiếp theo.

cài đặt cài đặt SkinPack windows 10

– B3: Tích vào ô “I accept the terms of the License Agreement” rồi nhấn “Next”

SkinPack 4.0

– B4: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn bỏ đánh dấu tích ở ô “I agree to install Qihoo 360 Total Security”, nếu không hệ thống sẽ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Sau khi điều chỉnh xong, hãy nhấn Skip.

cài đặt SkinPack 4.0

– B5: Ở màn hình tiếp theo, chọn “Decline” để không cài đặt Wajam

-B6: Để không làm thay đổi trang chủ cũng như công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt web trên máy, bạn nhấn Skip – Continue

SkinPack 4.0

– B7: Cuối cùng, một bảng danh sách các thành phần cài đặt vào hệ thống sẽ hiện ra như UXTheme Patch, hình nền, âm thanh… Hãy dành thời gian cân nhắc và lựa chọn kĩ để tránh các lỗi không đáng có. Sau khi chọn được các thành phần theo nhu cầu sử dụng, nhấn “Install” để bắt đầu cài đặt Windows 10 SkinPack 4.0.

cài đặt giao diện windows 10

Như vậy, chỉ cần đợi hệ thống cài đặt xong và khởi động lại máy tính là bạn có thể trải nghiệm giao diện mới của Win 10 rồi. Nhớ chú ý đóng các cửa sổ hay ứng dụng đang mở trước khi thực hiện nhé. Ngoài ra, nên thực hiện sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu, đề phòng rủi ro xảy ra.

Lời kết: Trên đây là 2 cách thay đổi giao diện windows 10 cho windows 7, windows 8 và winsows 8.1, thật đơn giản phải không? Nếu sau một thời gian sử dụng bạn muốn quay về giao diện cũ thì chỉ cần gỡ cài đặt phần trên là được.

Đọc thêm:

4.7/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button