Hỏng ổ cứng, phải làm sao

Có rất nhiều nguyên nhân tác động có thể dẫn đến tình trạng hỏng ổ cứng, gây mất dữ liệu. Nếu rơi vào tình trạng này, các bạn hãy lưu ý những điều sau để khắc phục sự cố hỏng ổ cứng.

hỏng ổ cứng

Tìm hiểu tình trạng

Trước tiên phải lưu ý những dấu hiệu mà bạn cho là ổ cứng hỏng, ví dụ như ổ cứng kêu lạch cạch, xuất hiện lỗi Bad sector, máy tính không nhận ổ cứng,… Chỉ khi nắm được nguyên nhân gây hỏng ổ cứng, chúng ta mới có thể thực hiện các biện pháp sửa chữa phù hợp.

Sao lưu dữ liệu

Ngay khi phát hiện ra những bất thường của ổ cứng, hãy nhanh chóng backup dữ liệu để tránh mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sao chép chúng sang một thiết bị lưu trữ khác hoặc sử dụng các dịch vụ sao lưu trực tuyến như Dropbox, nhưng hạn chế của điện toán đám mây lại là dung lượng miễn phí thấp. Nếu muốn lưu trữ nhiều hơn, sẽ phải trả thêm phí.

Mang tới trung tâm cứu dữ liệu

Khi tình trạng hỏng hóc nặng, bạn không làm cách nào để  tiếp cận với dữ liệu trong đó thì nhờ tới dịch vụ của các trung tâm khôi phục dữ liệu là giải pháp chính xác. Nếu những thứ lưu trữ trong ổ cứng có giá trị quan trọng, thì không nên mang tới những tiệm sửa ổ cứng, vì ổ cứng có thể được cứu nhưng dữ liệu thì không. Hơn nữa, thông thường nếu có thể sửa được thì tại các địa chỉ phục hồi dữ liệu họ cũng thực hiện luôn việc này.

Mang tới nơi bảo hành

Sẽ may mắn hơn một chút nếu ổ cứng của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy sử dụng dịch vụ này, có thể bạn sẽ được đổi một ổ cứng mới. Tuy nhiên, những dữ liệu là không thể nào chuyển đổi được từ chiếc ổ cứng hỏng sang.

Nếu ổ cứng còn bảo hành, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa cho quý khách bằng cách giữ tem bảo hành được nguyên vẹn nhất có thể khi thực hiện cứu dữ liệu ổ cứng.

4.2/5 - (11 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button