Home / Tham khảo / 3 bước sao lưu dữ liệu cực đơn giản

3 bước sao lưu dữ liệu cực đơn giản

Để phòng ngừa thảm họa mất dữ liệu, việc sao luu du lieu là vô cùng cần thiết. Chính vì thế các bạn hãy thực hiện 3 bước sao luu du lieu cực đơn giản sau đây.

sao luu du lieu

Chọn thiết bị sao lưu

Hiện nay có 2 giải pháp backup dữ liệu là lưu trữ ngoài (ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ, đĩa CD/VCD) hoặc lưu trữ đám mây. Mỗi giải pháp đều có ưu, nhược điểm riêng, các bạn nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

ổ cứng gắn ngoài thường lưu trữ được nhiều, sao chép dữ liệu nhanh, nhưng tuổi thọ của ổ cứng không phải là vô hạn. Hơn nữa trong quá trình sử dụng, có thể ổ cứng hỏng do các nguyên nhân khách quan như virus, rơi, va đập mạnh, mất điện đột ngột, bị mất, cướp giật, ổ cứng bị ngâm nước,…

Đối với sao luu du lieu trực tuyến người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa và chia sẻ với nhiều người khác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dung lượng miễn phí thường rất ít, người dùng phải trả một khoản tiền để duy trì tài khoản và mở rộng không gian lưu trữ.

Chọn chương trình sao lưu

Có rất nhiều chương trình sao luu du lieu cho bạn lựa chọn, tuy nhiên nên sử dụng những chương trình có tính năng dò và tự động loại bỏ những bản sao lưu cũ có dữ liệu trùng lặp để nhường chỗ cho những dữ liệu mới hơn. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 7 hoặc 8 thì cả 2 hệ điều hành này đều hỗ trợ chương trình sao lưu đối với ổ cứng ngoài như chương trình EASEus Todo Backup hoặc AOMEI Backupper. Mặc dù sử dụng phiên bản miễn phí thì các bạn vẫn có thể an tâm vì các tính năng khá mạnh mẽ so với công cụ được tích hợp sẵn trên Windows.

Đối với những người thực hiện lưu trữ đám mây thì một trong những gợi ý sau dành cho bạn: Dropbox, Google Drive, Mozy hoặc OneDrive. Tất cả các dịch vụ này đều được rất nhiều người lựa chọn và bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu một cách dễ dàng, chỉ cần có kết nối internet.

Sao luu du lieu

Việc sao luu du lieu là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những dữ liệu quan trọng, vì thế bạn nên thực hiện nó thường xuyên. Ngoài ra, cũng nên backup cả tập tin ảnh của chính windows, tuy nhiên một năm khoảng 3 – 4 lần là đủ. Riêng với việc này, không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các thiết bị lưu trữ ngoài.

3 bước sao lưu dữ liệu cực đơn giản
4.2 (83.75%) 16 votes

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Ổ cứng HDD

Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng HDD

ổ cứng HDD vẫn là dòng ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *