Trên thị trường ổ cứng hiện nay, 3 thương hiệu lớn là Seagate, Hitachi và Western Digital vẫn đang dẫn đầu. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại đánh giá sơ bộ của Backblaze xem ổ cứng hãng nào bền nhất trong số những hãng kể trên.

ổ cứng hãng nào bền

Công ty cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến lớn nhất thế giới Backblaze đã đưa ra một nghiên cứu rất thú vị về tuổi thọ của ổ cứng. Chúng ta có thể tham khảo từ nghiên cứu này để xem ổ cứng hãng nào bền nhất.

Độ bền của ổ cứng được Backblaze đánh giá dựa vào tỷ lệ hỏng hóc hàng năm, khi ban đầu họ mua các ổ cứng thuộc loại mới nhất, rẻ nhất và hiệu năng tốt.

Trong số 15 model thử nghiệm có ổ cứng Hitachi 3TB Deskstar 7K3000 (HDS723030ALA640) được đánh giá là bền nhất với tỷ lệ hỏng chỉ 0,9% và tuổi thọ trung bình là 2,1 năm. Giữ vị trí á quân lại là một dòng ổ cứng khác của Hitachi có tỷ lệ hỏng hóc tương tự như quán quân nhưng vòng đời trung bình chỉ khoảng 1,7 năm. Đừng quá ngạc nhiên vì sao bạn dùng một chiếc ổ cứng tới 5, 6 năm thậm chí gần chục năm mới phải thay mà ở đây tuổi thọ lại ngắn đến vậy. Đó là bởi vì sử dụng trong một công ty backup dữ liệu hàng đầu, chúng phải hoạt động hết công suất liên tục.

Đánh giá cũng cho thấy model có kết quả kém nhất là Seagate Barracuda Green 1TB (ST1500DL003) và vòng đời trung bình chưa tới 1 năm. Xét về tổng thể Seagate cho tỷ lệ hỏng hóc cao nhất, tới 14% cho các ổ 1,5TB và 10% với ổ 3TB, 4% với ổ 4TB, trong khi đó các ổ của Hitachi có tỷ lệ hỏng đều dưới 2%.

Một ưu thế nữa của các ổ Hitachi là nó có tỷ lệ sống sót tiếp là 96,9% khi đã qua 3 năm sử dụng, đây là con số cao nhất trong số 3 hãng ổ cứng kể trên. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi ổ cứng hãng nào bền nhất, có lẽ mọi người đều nhất trí rằng đó là Hitachi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button