Cứu dữ liệu thẻ nhớ bị lỗiCứu dữ liệu thẻ nhớ bị lỗi là một trong những nhu cầu rất cần thiết đối với người dùng. Những bức ảnh, video của gia đình, bạn bè hay của khách hàng được lưu trữ trong đó. Nhưng thật không may khi bạn phát hiện ra thẻ nhớ bị lỗi. Bạn đừng lo lắng! Hãy để chúng tôi giúp bạn khôi phục lại chúng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thẻ nhớ hỏng như thẻ nhớ bị lỗi chip hoặc lỗi firmware. Nếu thẻ nhớ chỉ đơn giản là lỗi firmware chúng ta có thể sử dụng phần mềm, nhưng nếu chúng bị lỗi chip thì cần phải can thiệp vào phần cứng.

Lưu ý rằng bạn phải tuyệt đối không được quay video và ngưng chụp hình vì chúng sẽ ghi đè lên dữ liệu bị mất và có thể dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn.

Những biểu hiện của thẻ nhớ khi bị mất dữ liệu

Trong những chiếc thẻ nhớ có chứa rất nhiều hình ảnh, video quan trọng đối với. Nhưng rồi bạn phát hiện những dữ liệu trong thẻ nhớ đó bỗng dung biến mất, và khi tháo thẻ nhớ ra khỏi các thiết bị để cắm vào máy tính thì có những vấn đề xảy ra như:

 1. Các thư mục không thể mở được do virus.
 2. Thẻ nhớ đòi format nhưng lại không format được, và dung lượng báo 0 byte.
 3. Thẻ nhớ không nhận do bị cháy, bị cong hoặc gãy chân, do ngâm nước.
 4. Format nhầm, xóa nhầm dữ liệu trong thẻ nhớ.
 5. Vậy khi nào bạn cần mang đến các trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ?.
 6. Chỉ khi dữ liệu rất quan trọng đối với bạn thì hãy mang trung đến các trung tâm cứu dữ liệu và tuyệt đối không được tự ý thao tác lên thẻ như copy đè hay chụp thêm ảnh.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi cứu dữ liệu thẻ nhớ bị lỗi

 1. Tuyệt đối không tự tháo lớp vỏ bọc, gõ hay lắc mạnh và không sử dụng các phần mềm miễn phí trên mạng. Vì những phần mềm sẽ làm hỏng cấu trúc của file và làm cho tình trạng ổ ngày càng nặng thêm.
 2. Không duyệt web và ghi thêm bất cứ dữ liệu gì vào thẻ nhớ.
 3. Không tự sử dụng các phần mềm miễn phí trên mạng để khôi phục lại dữ liệu.
 4. Sauk hi đã khôi phục được dữ liệu, phòng trường hợp có rủi ro tốt nhất bạn không lên lưu trữ vào vị trí đã bị mất dữ liệu.
 5. Hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng
 6. Và cuối cùng, hãy cân nhắc khi bạn thẻ nhớ đến các trung tâm cứu dữ liệu thật sự uy tín và tin tưởng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi không chuyên nghiệp sẽ rất dễ làm dữ liệu sẽ mất vĩnh viễn.

Trên là tất cả những điều bạn cần tránh khi cứu dữ liệu thẻ nhớ  bị lỗi. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

5/5 - (4 votes)

2 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button