Thẻ nhớ máy ảnh, điện thoại của bạn bị format và toàn bộ dữ liệu bị biến mất. Làm cách nào để phục hồi thẻ nhớ bị format? Đây là thắc mắc của nhiều người dùng khi bị rơi vào tình trạng này. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thực hiện cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format

phục hồi thẻ nhớ bị format

1. Nguyên nhân dẫn đến format thẻ nhớ

Do nhầm lẫn trong định dạng thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số hoặc trên điện thoại di động luôn xảy ra. Sau khi bị format, thẻ nhớ bị trống bạn sẽ không nhìn thấy dữ liệu nhưng chúng không hoàn toàn mất đi, bạn vẫn có thể thực hiện phục hồi thẻ nhớ bị format.

Ngoài định dạng ngẫu nhiên của thẻ nhớ điện thoại di động hoặc máy ảnh, người dùng có thể thực hiện format thẻ nhớ SD khi nó bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau. Thẻ nhớ có thể bị lỗi do virus gây ra hoặc do bạn ngắt kết nối thẻ nhớ không đúng cách từ điện thoại di động, máy ảnh, máy tính trong khi truy cập dữ liệu. Kèm thông báo “Memory card is not formatted, Do you want to format it now” trong trường hợp như vậy chúng ta không thể truy cập được dữ liệu và nhiều người đã vô tình làm theo yêu cầu trên nhấn format thẻ nhớ. Trong trường hợp này theo chúng tôi bạn nên cứu dữ liệu thẻ nhớ đòi format trước khi thực hiện format thẻ nhớ.

Để cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, chúng ta hãy tìm hiểu một số kiến thức cơ bản của thẻ nhớ: thẻ nhớ là một thiết bị lưu trữ bộ nhớ flash và nhiều thiết bị kỹ thuật số khác. Trong hầu hết trường hợp, sau khi bạn định dạng thẻ nhớ (format thẻ nhớ) hệ thống sẽ đánh dấu không gian có sẵn để lưu dữ liệu mới nhưng các dữ liệu cũ không bị mất đi hoàn toàn.

Sau khi thực hiện format thẻ nhớ, hãy dừng ngay việc sử dụng thẻ nhớ nếu bạn không muốn dữ liệu cũ của bạn bị ghi đè và mất vĩnh viễn. Bạn cũng không nên tự thực hiện khôi phục dữ liệu thẻ nhớ nếu chưa trang bị đầy đủ kiến thức về khôi phục dữ liệu.

2. Cách phục hồi thẻ nhớ bị format hiệu quả nhất

Để cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, bạn có thể sử dụng phần mềm Recoverit. Là phần mềm đơn giản và mạnh mẽ, dễ dàng sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu.
-> Ngoài ra các bạn xem thêm top phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ miễn phí
Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể phục hồi thẻ nhớ bị format trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể sử dụng trình hướng dẫn khôi phục, sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước của quy trình và giúp bạn khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format và dữ liệu của nó.
Recoverit là một lựa chọn tuyệt vời để cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format, nó hỗ trợ các hệ thống tệp khác nhau như FAT, FAT12, FAT16, FAT32, ExFAT, HFS + (Mac), Ext2, 3 và 4 (Linux), ReFS , NTFS, NTFS5, UFS, XFS và ZFS.
Ngoài ra, phần mềm có chức năng xem trước dữ liệu. Điều đó cho bạn cơ hội để xem liệu bạn có thể lấy lại các tệp của mình từ thẻ nhớ bị format hay không. Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước hướng dẫn bên dưới để khôi phục thẻ bị format nhanh chóng và miễn phí.

Cứu dữ liệu thẻ nhớ đã formatƯu điểm:
– Hỗ trợ phục hồi gần như tất cả các loại dữ liệu
– Tỷ lệ phục hồi dữ liệu thành công cao
– Hỗ trợ xem trước các tập tin khác nhau như tài liệu, video, hình ảnh
Nhược điểm:
– Phiên bản miễn phí hỗ trợ khôi phục dưới 100MB dữ liệu
Bước 1. Để khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ bị format, bạn cần tải phần mềm Recoverit về máy tính và cài đặt.
Tải Recverit cho windows
Tải Recoverit cho Mac
Bước 2. Kết nối thẻ nhớ SD bị format với máy tính của bạn. Phần mềm Recoverit sẽ tự động phát hiện nhận dạng thẻ nhớ.
Bước 3. Quét thẻ SD
Chọn thẻ nhớ cần khôi phục rồi chọn Scan, quá trình này có thể mất một lúc. Dù sao, việc quét hoàn toàn tự động và bạn có thể tiến hành công việc khác của mình, vì vậy thời gian sẽ trôi qua rất nhanh. Tiếp theo bạn sẽ thấy một danh sách các dữ liệu bị xóa, mà bạn có thể phục hồi.

phần mềm cứu dữ liệu Recover it
Bước 4. Xem trước
Bạn có thể xem trước nội dung của tất cả các dữ liệu được tìm thấy trên thẻ nhớ bị xóa. Chọn tập tin và nhấp chuột phải vào file chọn “Preview” để xem trước. Nếu bạn có thể xem trước các file của mình thì bạn cũng có thể khôi phục dữ liệu file đó từ thẻ nhớ sau khi đã format.

phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ bị format
Bước 5. Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ bị format
Chọn file bạn cần lấy lại và nhấp vào “Recover” ở góc bên phải màn hình.
Bước 6. Lưu dữ liệu
Để lưu dữ liệu cứu được bạn chọn khu vực cần lưu, tốt nhất lưu vào ổ cứng trên máy tính hoặc ổ cứng di động, không lưu vào thẻ nhớ đang khôi phục. Nếu dung lượng dữ liệu cần khôi phục lớn bạn cần mua bản quyền của phần mềm.
Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format, hãy nhớ phần mềm Recoverit – phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ hiệu quả và cũng rất đơn giản. Cho dù thẻ nhớ bị format như thế nào, chương trình này sẽ khôi phục số lượng dữ liệu tối đa trong một khoảng thời gian ngắn.
Chúc các bạn may mắn!

Nếu chưa đủ tự tin hoặc dữ liệu rất quan trọng với bạn, bạn nên nghĩ đến phương án sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu thẻ nhớ. Việc phục hồi thẻ nhớ bị format cần tiến hành theo một quy trình nhất định bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành khôi phục dữ liệu. Bạn có thể mang thẻ nhớ đến các cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu. Hiện nay trên thị trường có nhiều trung tâm đã hoạt động lâu năm và có uy tín trong nghề có thể giúp bạn. Để phòng tránh mất dữ liệu thẻ nhớ, bạn nên thường xuyên thực hiện sao lưu dữ liệu.

4/5 - (27 votes)

2 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button