Tình trạng thẻ nhớ mất dữ liệu diễn ra phổ biến làm ảnh hưởng đến nhu cầu lưu trữ của người dùng. Vậy làm thế nào để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ nhanh chóng và đơn giản?

1.Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ là gì?

khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Thẻ nhớ hay còn gọi là thẻ nhớ flash được coi là một thiết bị điện tử thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu với bộ nhớ flash. Thẻ nhớ được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử di động cầm tay như điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc,…Những dữ liệu mà thẻ nhớ lưu trữ có thể là văn bản, hình ảnh, âm thanh, video.

Thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ ổ cứng hay USB, là một thiết bị điện tử và không thể luôn hoạt động tốt. Chúng có thể hỏng, gặp vấn đề nào đó và dẫn đến việc mất dữ liệu và bạn phải tìm cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ.

Sau đây là một số nguyên nhân mất dữ liệu thẻ nhớ:

+ Thẻ nhớ sử dụng đã lâu

+ Do hư hỏng vật lý như làm rơi, gãy,..

+ Do lỗi xử lý của con người: trong quá trình di chuyển dữ liệu bật tắt đột ngột hoặc chưa tắt thiết bị trước khi tháo thẻ nhớ

+ Do người dùng ghost, format, xóa nhầm,…

+ Do virus tấn công mất dữ liệu,…

Khi việc mất dữ liệu trên thẻ nhớ xảy ra, để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ thì bạn cần đảm bảo rằng ngừng việc sử dụng thẻ nhớ, tuyệt đối không ghi gì thêm lên thẻ nhớ để tránh trường hợp bị ghi đè dữ liệu thì bạn sẽ không thể phuc hoi du lieu được. Bạn cũng nên lưu ý không nên chạy các phần mềm cứu dữ liệu để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Bởi những phần này có khả năng cứu dữ liệu rất thấp, bạn có thể không phục hồi được dữ liệu mà chúng có thể còn làm hỏng dữ liệu làm cho việc khôi phục của bạn sẽ không được tiến hành. Việc khôi phục lại dữ liệu thẻ nhớ sẽ lấy lại những dữ liệu đã mất trên thẻ nhớ trước đó, giúp cho người dùng tránh được những thiệt hại do việc mất dữ liệu xảy ra.

2.Cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Ngay sau khi thẻ nhớ mất dữ liệu, bạn nên nhanh chóng tìm cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Hãy dừng việc sử dụng thẻ nhớ và mang thẻ đến các trung tâm phục hồi dữ liệu để họ có thể giúp bạn.

Hiện nay dịch vụ khôi phục dữ liệu rất phát triển và là nhu cầu tất yếu của nhiều cá nhân tổ chức. Những trung tâm này thường cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ như ổ cứng HDD, SSD, thẻ nhớ, USB. Nếu bạn bị mất dữ liệu quan trọng và không am hiểu về khôi phục dữ liệu thì bạn có thể liên lạc đến các trung tâm này để các chuyên gia trong ngành khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn.

 

 

 

4/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button