Tương tự như ổ cứng di động, laptop mini đang là một lựa chọn phổ biến của những người thường xuyên phải di chuyển nhiều do có tính cơ động cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được một chiếc máy tính ứng ý đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày. Bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo khi chọn mua laptop mini.

chọn mua laptop

Bộ vi xử lý (CPU)

So với các laptop thông thường thì laptop mini thường có thời gian sử dụng pin lâu hơn, có khi lên tới 12 giờ liên tục. Đây cũng là một trong những lý do mà người tiêu dùng chọn mua laptop mini. Sở dĩ thời lượng pin cao là vì máy được thiết kế để mức tiêu hao năng lượng thấp, do đó dẫn đến một nhược điểm là hiệu năng xử lý không cao. Thông thường, người ta lắp đặt các chip VIA thay cho chip Intel để hạ giá thành sản phẩm.

Ổ cứng

Với những laptop mini, ổ cứng SSD thường được ưu tiên do tốc độ xử lý nhanh và nhỏ gọn. Tuy vậy, dung lượng thấp, chỉ khoảng 4GB đến 8GB nên không đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, nếu muốn lưu trữ nhiều dữ liệu. Bình thường, với bộ nhớ như vậy nó vẫn đủ dùng cho hệ điều hành và các chương trình phổ biến.

Chọn mua laptop có ổ cứng HDD, người sử dụng sẽ có một không gian lưu trữ lớn hơn với 40GB hoặc hơn thế nữa. Nhược điểm của dòng ổ cứng này chính là trọng lượng lớn và mức độ tiêu hao năng lượng cũng nhiều hơn.

Hầu hết, các laptop mini đều không được trang bị ổ đĩa quang để đạt yêu cầu về mặt kích thước, khối lượng. Khi có nhu cầu sử dụng, ta có thể trang bị thêm một ổ cứng gắn ngoài. Bạn có thể tham khảo cách chọn mua ổ cứng tại đây.

Màn hình

Với những màn hình tinh thể lỏng kích thước 800px thì người dùng sẽ phải cuộn màn hình liên tục vì không đủ hiển thị hết trang web thông thường, vì thế khi chọn mua laptop mini nên chọn loại có độ phân giải chiều ngang là 1024px.

Bàn phím và chuột

Nếu thường xuyên phải sử dụng để làm việc thì đừng nên chọn mua laptop có kích thước quá nhỏ, vì những máy này sẽ có bàn phím nhỏ, rất khó sử dụng. Còn nếu ít thao tác với bàn phím thì không có vấn đề gì đáng ngại.

Vùng chuột cảm ứng cũng được thiết kế hẹp tương xứng với kích thước máy tính, nên nếu không quen sử dụng bạn có thể mua thêm chuột quang gắn ngoài.

4.1/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button