Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng máy tính

Ngày nay, ổ cứng đã trở thành một thiết bị lưu trữ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với nhu cầu ngày càng cao về ổ cứng, các dòng sản phẩm cũng ra đời với vô vàn chủng loại, rất phong phú đa dạng, làm cho nhiều người dùng băn khoăn khi lựa chọn. Để đưa ra quyết định dễ dàng hơn, hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua ổ cứng sau đây.

chọn mua ổ cứng

1. Chọn mua ổ cứng hợp túi tiền

Điều đầu tiên được khuyên làm khi chọn mua ổ cứng là hãy căn cứ vào khoản chi phí mà bạn định bỏ ra cho chiếc ổ cứng mới. Sau khi hoạch định được rồi, bạn sẽ nhanh chóng khoanh vùng được đối tượng ổ cứng cần mua. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, hãy vào website của các hãng uy tín rồi lọc kết quả những ổ cứng trong tầm giá bạn có thể chi trả. Như vậy, một lượng ổ cứng khổng lồ phải lựa chọn đã giảm bớt đáng kể.

2. Theo nhu cầu lưu trữ

Cũng có một lượng không nhỏ ổ cứng vừa với túi tiền của bạn, bạn không biết nên chọn như thế nào. Thế thì hãy căn cứ vào chính nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn để chọn mua ổ cứng. Dữ liệu cần sao chép nhiều hay ít sẽ quyết định dung lượng ổ cứng mà bạn sẽ mua. Thật tệ hại nếu bạn mua một chiếc ổ cứng mới tinh nhưng nó lại không đủ để chứa những thứ cần thiết. Và cũng quá lãng phí khi mà bạn chỉ lưu lượng nhỏ dữ liệu lên chiếc ổ cứng đến vài TB.

3. Điều kiện sử dụng

Nếu thường xuyên phải di chuyển thì hãy chọn cho mình một chiếc ổ cứng di động nhỏ gọn, tiện lợi, quan trọng nhất là khả năng chống va đập cao. Tất cả những điều đó đem lại sự thoải mái nhất định cho bạn trong quá trình di chuyển và đảm bảo an toàn cho cả dữ liệu của bạn.

4. Chọn mua ổ cứng theo hãng sản xuất

Điều hiển nhiên là những ổ cứng của thương hiệu nổi tiếng luôn nổi bật hơn những loại ổ cứng “chìm nổi” khác. Không chỉ bởi vì chất lượng đã được đông đảo người tiêu dùng công nhận, mà còn vì chế độ bảo hành của những hãng lớn cũng thương rất tốt. Đây cũng là một tiêu chí thu hút khách hàng khi băn khoăn chọn mua ổ cứng.

Tham khảo: Ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button