Home / Tham khảo / Tuyệt chiêu tăng tốc máy tính

Tuyệt chiêu tăng tốc máy tính

Bất cứ ai sử dụng máy tính đều có mong muốn hiệu năng máy cao, chạy các ứng dụng mượt mà và xử lý tác vụ thật nhanh. Ngoài việc sử dụng ổ cứng SSD, bạn đã biết những mẹo để tăng tốc máy tính chưa?

Tăng tốc máy tính

Gỡ các phần mềm không cần thiết

Đôi khi trong máy tính của bạn có cài đặt những phần mềm mà bạn chẳng bao giờ dùng tới, và nó chạy ngầm mỗi khi khởi động máy. Vì thế, để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, cũng như tăng tốc máy tính, hãy gỡ bỏ những phần mềm thừa thãi đó. Để thực hiện, các bạn vào menu Start – Control Panels – Programs and Features – Uninstall những phần mềm muốn gỡ.

Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy

Để tăng tốc máy tính, bạn cũng nên vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy. Đầu tiên, bạn vào menu Start – gõ msconfig – System Configuration – trong tab Service, bỏ chọn những phần mềm muốn vô hiệu hóa. Máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại sau khi bạn thực hiện các thay đổi trong System.

Quét ổ cứng

Công cụ dọn dẹp ổ đĩa Disk Cleanup có sẵn trong Windows rất hữu dụng, nó sẽ giúp bạn tìm ra những file lớn không hữu dụng, loại bỏ các file tạm, file rác, …

Dọn rác máy tính bằng phần mềm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm dọn rác nhằm tăng tốc máy tính như Ashampoo WinOptimizer 10, TuneUp Utilities 2013… Các tiện ích miễn phí này cũng có chức năng tương tự Disk Cleanup, giúp bạn loại bỏ những thứ không cần thiết, gây nặng máy. Nên lưu ý chọn phần mềm uy tín và nguồn gốc rõ ràng để tránh việc lây nhiễm virus độc hại làm mất dữ liệu.

Thêm bộ nhớ RAM

Nếu bạn thường xuyên chạy nhiều chương trình, ứng dụng cùng lúc thì việc trang bị thêm một bộ nhớ RAM là điều cần thiết. Việc chạy đa nhiệm sẽ trở nên dễ dàng và mượt mà hơn bao giờ hết, thay vì một hệ thống bị đơ và treo.

Tuyệt chiêu tăng tốc máy tính
Xin mời bình chọn!

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Ổ cứng HDD

Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng HDD

ổ cứng HDD vẫn là dòng ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *