Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí là một trong những giải pháp hữu ích giúp người dùng lấy lại dữ liệu bị mất trên các thiết bị lưu trữ khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí ra đời có thể giúp phục hồi tập tin khi bạn vô tình xóa, ghost hay format nhầm.

Có thể bạn không biết những tập tin bị xóa vẫn còn lưu trên ổ đĩa cứng và có thể phục hồi bằng cách sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí.

Lưu ý rằng sử dụng phần mềm chỉ là một giải pháp, tuy nhiên để tránh rủi ro nếu đó là những dữ liệu quan trọng và bạn không chuyên về công nghệ thì không nên sử dụng giải pháp này. Hãy mang chúng đến các trung tâm cứu dữ liệu để được lấy lại.

Dưới đây là danh sách 10 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay:

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

phan mem khoi phuc du lieu

Recuva là phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí, và rất dễ sử dụng với nhiều tính năng tiên tiến.

Recuva có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng, ổ đĩa gắn ngoài, và thẻ nhớ, vv… Nếu bạn vô tình xóa một tập tin thì bạn nên sử dụng phần mềm Recuva đầu tiền để lấy lại.

Recuva sẽ lấy lại các tập tin trong Windows 10, Windows 8 và 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và phiên bản Windows cũ hơn 2000, NT, ME và 98 cũng được hỗ trợ.

2. Phần mềm Puran File Recovery

phan mem khoi phuc du lieu

Puran File Recovery là một trong những phần mềm cứu dữ liệu miễn phí và nó cũng rất dễ dàng sử dụng, nó sẽ quét bất kỳ ổ đĩa và tùy chọn nâng cao.

Puran File Recovery sẽ xác định nhiều tập tin trên máy tính thử nghiệm với hầu hết các công cụ, và nó còn cả khả năng phục hồi phân vùng bị mất.

Puran File Recovery hoạt động  với Windows 10, 8, 7 và XP.

3. Disk Drill

phan mem khoi phuc du lieu

Disk Drill là một chương trình phục hồi tuyệt vời bởi các tính năng của nó mà còn do thiết kế đơn giản.

Disk Drill cũng có thể xem trước các tập tin hình ảnh trước khi phục hồi, tạm dừng quét và khôi phục lại chúng, thực hiện phân vùng, sao lưu toàn bộ ổ đĩa, bộ lọc tập tin theo ngày hoặc theo kích thước. Disk Drill hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista, và XP cũng như Mac OS X.

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí Glary Undelete

phan mem khoi phuc du lieu

Glary Undelete là một phần mềm miễn phí và nó cũng rất dễ dàng sử dụng với một giao diện người dùng tốt hơn.

Ưu điểm của Glary Undelete: dễ tìm kiếm các thư mục, có khả năng cứu dữ liệu ổ cứng bị xóa từ ổ đĩa cứng và các phương tiện đi động bao gồm thẻ nhớ, ổ đĩa USB, vv… Phần mềm này được sử đụng trên hầu hết các hệ điều hành như Windows 7, Vista và XP, đặc biệt trên Windws 10, Windows 8 và các phiên phản cũ hơn XP.

5. Pandora Recovery

phan mem khoi phuc du lieu

Pandora Recovery là một phần mềm miễn phí, giúp bạn lấy lại các tập tin bị mất từ ổ đĩa cứng, thẻ nhớ,

Do phần mềm này cần cài đặt trước khi sử dụng nên nó không được coi là tiện dụng đối với người dùng. Nó hỗ trợ trên các Windows Vista, XP, Server 2003, 2000 và nó hoàn toàn tốt trong Windows 10,8,7.

6. SoftPerfect File Recovery

phan mem khoi phuc du lieu

SoftPerfect File Recovery là một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tuyệt vời, nó dễ dàng tìm kiếm các tập tin phục hồi. Và có khả năng lấy lại các tập tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, vv…

7. EASEUS Data Recovery Wizard

phan mem khoi phuc du lieu

EASEUS Data Recovery Wizard là một chương trình phục hồi file lớn, có giao diện gần giống như Windows Explorer. Có khả năng lấy lại các tập tin từ ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ và nhiều thiết bị khác.

Phần mềm hỗ trợ trên Mac và Windows 10, 8, 7 và XP cũng như Windows Server 2012, 2008, và 2003.

 8. Wise Data Recovery

phan mem khoi phuc du lieu

Wise Data Recovery là một phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí và rất dễ sử dụng. Chương trình cài đặt rất nhanh chóng và quét máy tính trong thời gian ngắn nhất.

9. Restoration

phan mem khoi phuc du lieu

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là phục hồi các tập tin rất đơn giản, có khả năng phục hồi các tập tin từ ổ đĩa cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa USB và ổ đĩa bên ngoài khác.

10. FreeUndelete

phan mem khoi phuc du lieu

FreeUndelete đây là một tiện ích miễn phí, rất dễ sử dụng và khôi phục dữ liệu trên hầu hết các thiết bị.

4.5/5 - (15 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button