Hướng dẫn khôi phục file word bị lỗi

Khôi phục file word bị lỗi như thế nào? Đối với những người thường xuyên làm việc với các ứng dụng văn phòng thì hẳn là đã đôi lúc gặp tình trạng tập tin bị hư hỏng và không thể mở . Đừng lo lắng, các bạn vẫn có thể phục hồi file word bị lỗi bằng cách sau đây.

khôi phục file word

1. Sử dụng tính năng có sẵn trong Office để khôi phục file word

Open and Repair: để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Office rồi truy cập File – Open – tệp tin lỗi – mũi tên bên cạnh nút Open – chọn Open and Repair. Bạn có thể thử qua cách này vì đôi khi tự bản thân Office có thể giải quyết các hư hỏng đơn giản.

AutoRecover: nếu như đang làm việc mà bạn khởi động lại máy tính thì có thể sẽ bị mất dữ liệu đó. Nếu như Office có thiết lập chức năng AutoRecover thì bạn hãy an tâm vì có thể khôi phục file word như cũ. Bạn chỉ cần truy cập File – Recent – Recover Unsaved Documents.

khôi phục file word bị lỗi

2. Khôi phục file word bị lỗi bằng cách tìm trên hệ thống Office

Có thể phiên bản của tập tin lỗi đã được Office tự động sao lưu và các bạn hoàn toàn có khả năng tìm lại bằng những gợi ý sau đây:

Previous Version: thông thường Windows sẽ tự động sao lưu dữ liệu, các bản sao lưu này có thể đến từ điểm khôi phục hoặc từ tính năng Windows Backup bạn đã kích hoạt trước đó. Để kiểm tra, hãy click chuột phải vào tệp tin rồi chọn Properties, sau đó chọn tab Previous Versions.

Tempopary Files: đây là những tệp tin tạm được lưu giữ ở nhiều nơi trên Windows, và chúng ta có thể dùng nó để cứu dữ liệu file word bị lỗi bằng cách tìm kiếm với từ khóa “*.tmp” trong đó “*” là tên tệp tin, “.tmp” là định dạng tệp tin.

3. Sử dụng phần mềm khôi phục file word

Trong nhiều trường hợp, Office không thể thay đổi được tình huống rủi ro này, người ta sẽ tìm đến một phần mềm của bên thứ 3 để khôi phục file word bị hỏng. Có rất nhiều phần mềm lấy lại dữ liệu miễn phí , các bạn có thể lựa chọn và tải phần mềm lên và tiến hành khôi phục.

Lưu ý:

    • Luôn sao lưu dữ liệu để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là mất dữ liệu.
    • Nếu là dữ liệu vô cùng quan trọng, tuyệt đối không tự can thiệp, hãy nhờ tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp, uy tín.

Đọc thêm: Cách sao lưu email outlook 2016

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button