Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại Android

Bạn đang tìm cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại Android của mình? Ghi âm giọng nói là một trong những ứng dụng hữu ích giúp người dùng ghi lại bất cứ thứ gì mà bạn cho là quan trọng và cần được bảo mật để không bị quên bất cứ thứ gì. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn ghi lại như các bài hát yêu thích, các cuộc họp quan trọng, thông tin, bài giảng và nhiều thứ khác…Nhưng do vô tình hoặc cố ý file ghi âm trên điện thoại bị xóa mất. Bạn đừng quá lo lắng vì bài viết này này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tốt nhất để khôi phục file ghi âm giọng nói đã xóa trên điện thoại Android.

lấy lại file ghi âm đã xóa

1. Nguyên nhân dẫn đến mất file ghi âm trên điện thoại

Khi bạn ghi âm giọng nói trên điện của mình thì file ghi âm sẽ được lưu trực tiếp vào bộ nhớ trong của Android hoặc trong thẻ SD. Mặc dù tính năng ghi âm hoạt động hiệu quả và được nhiều người sử dụng, nhưng điều này cũng đúng khi các file ghi âm giọng nói đã lưu có thể bị xóa khỏi thiết bị bất cứ lúc nào và bạn có thể bối rối không biết phải làm gì tiếp theo?
Nếu bạn muốn biết lý do đằng sau việc mất file ghi âm không mong muốn như vậy thì có một số yếu tố phổ biến có thể dẫn đến tình trạng như vậy. Chúng có thể là:
– Do vô tình xóa nhầm hoặc chọn nhầm file xóa
– Thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà không giữ bản sao lưu
– Mất điện đột ngột khi đang chuyển các file ghi âm trên điện thoại hoặc máy tính
– Sự tấn công của virus có thể xóa các file ghi âm giọng nói của bạn.

2. Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại Android?

Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, nếu bạn đã xóa file ghi âm khỏi điện thoại Android thì trước tiên bạn nên kiểm tra file sao lưu của mình. Có thể bạn đã từng tạo một bản sao lưu dữ liệu quý giá của mình nơi các file ghi âm giọng nói của bạn cũng được sao lưu.
Vì vậy, bạn chỉ cần kiểm tra xem những file ghi âm đã xóa đó có còn hay không? Nếu bạn không thấy bất kỳ bản ghi âm nào trong số chúng, thì bạn cũng đừng lo lắng vì có nhiều cách có thể giúp bạn lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại của mình.
Nếu không có bản sao lưu nào thì bạn nên sử dụng phần mềm thứ 3. Hiện nay phần mềm Android Data Recovery là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại android được người dùng đánh giá cao.
Với việc sử dụng phần mềm mạnh mẽ này, bạn không chỉ có thể khôi phục các bản ghi âm giọng nói đã bị xóa mà còn có thể dễ dàng khôi phục các dữ liệu khác như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, lịch sử cuộc gọi, tài liệu, ghi chú và nhiều dữ liệu khác.
Nó hoạt động trên hầu hết các điện thoại Android bao gồm HTC, Lenovo, Motorola, Sony, LG, Oppo, Redmi, Samsung, Huawei và một số thiết bị khác. Bất kể hệ điều hành nào khả dụng trên điện thoại của bạn, chương trình này hỗ trợ mọi hệ điều hành Android mà không cần lo lắng.
Vì vậy, nếu bạn muốn lấy lại file ghi âm giọng nói bị mất trên thiết bị Android của mình thì chỉ cần tải xuống phần mềm Android Data Recovery và thực hiện lấy lại bản ghi âm trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại

3. Cách phòng tránh mất bản ghi âm trên điện thoại

Với những file ghi âm có tính chất quan trọng sau khi ghi âm bạn cần tạo bản backup, phòng tránh việc mất dữ liệu không đang có. Bạn có thể tạo bản sao lưu bằng cách kết nối điện thoại với máy tính và tìm kiếm thư mục được lưu bản ghi âm. Tùy theo cách bạn cài đặt trên điện thoại mà bàn ghi âm được lưu trên bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của điện thoại.
Cách thứ 2 bạn có thể tạo bảo sao lưu ghi âm bằng cách sử dụng đồng bộ trên android như ứng dụng Onedrive…
Cách 3 bạn gửi file ghi âm quan trọng của bạn lên gmail, đám mây…. Để truy cập file lưu ghi âm trên điện thoại đó không phải là một khó khăn, bạn truy cập Settings (cài đặt)> Device maintenance (thiết bị) > Memory or Storage (Bộ nhớ)> Voice recorder (ghi âm)
Trên đây là giải pháp lấy lại file ghi âm trên điện thoại Android được nhiều người dùng đánh giá hiệu quả cao. Nếu gặp khó khăn trong quá trình phục hồi bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

4.2/5 - (16 votes)

6 Comments. Leave new

 • Em không lấy lại được bản ghi âm

  Reply
  • Phạm Ngọc Ánh
   17/12/2022 11:31 pm

   tôi đang dùng oppo a15. tôi đã ấn nhầm vào chữ xoá của trình ghi âm đến 1 tiếng mong lấy lại được ạ. xin cảm ơn

   Reply
 • Tải phần mềm nào? Tìm hoài k thấy ạ

  Reply
 • Châu Thị kim bông
  18/06/2021 10:33 am

  Mình bị mất mục ghi âm trong mấy bạn giúp mình lấy lại với

  Reply
 • Lê Thị Thu Thảo
  09/09/2021 10:51 pm

  Tôi đang dùng đt Oppo A7. Tôi ko biết vì sao file ghi âm giọng nói của đt tôi bị xóa mất. Tôi muốn khôi phục lại nhưng ko tìm ra cách để lấy lại. Xin bạn hướng dẫn giúp tôi để lấy lại file được ko. Xin cảm ơn

  Reply
 • Tôi bị mất các file ghi âm do xoá nhầm, muốn phục hồi nhưng không biết cách , bạn nào biết chỉ giúp mình với

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button