Cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa hiệu quả

Khi bạn sắp xếp lại dữ liệu được lưu trữ trong ổ cứng, bạn lỡ tay xóa mất files quan trọng hoặc bạn cố tình xóa nhưng sau đó nhận ra cần có lại tập tin đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa.

khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

Làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

Sau khi bạn thực hiện xóa tập tin thì vẫn có thể phục hồi vì khi thực hiện thao tác xóa thì dữ liệu của bạn vẫn còn đó, chỉ cần bạn không thực hiện thêm thao tác trên phân vùng đã xóa thì khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa rất cao. Bạn không nên thực hiện việc ghi thêm dữ liệu lên trên phân vùng đã xóa, sau khi phát hiện ra việc mất files dữ liệu quan trọng thì tốt nhất bạn nên dừng ngay việc sử dụng máy tính và thực hiện theo một số hướng dẫn sau đây của chúng tôi để khôi phục dữ liệu đã xóa.

  • Phục hồi dữ liệu với Recycle Bin

Khi bạn thực hiện thao tác xóa, tập tin đó sẽ lập tức biến mất ở vụ trí của nó và được chuyển vào thùng rác Recycle Bin của bạn. Nếu bạn chưa dọn sạch thùng rác thì có thể vào đó và phục hồi dữ liệu ổ cứng đã xóa. Khi bạn vào thư mục này trên máy tính, bạn sẽ thấy tập tin đã xóa và click chuột phải, chọn Restore để khôi phục lại files dữ liệu.

  • Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa với bản sao lưu

Nếu sau khi xóa mà bạn đã dọn thùng rác thì bạn có thể sử dụng bản sao lưu để khôi phục dữ liệu đã xóa. Sao lưu dữ liệu thường xuyên là một thói quen tốt, vì ngay sau khi phát hiện ra việc mất dữ liệu thì bạn có thể ngay lập tức sử dụng bản sao lưu để khôi phục. Bản sao lưu của bạn có thể được lưu trên ổ cứng gắn ngoài, USB, thẻ nhớ, lưu trữ đám mây,…

  • Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng đã xóa

Phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa là một công cụ tiện ích mà bạn có thể sử dụng khi bạn bị mất dữ liệu trong trường hợp bị xóa. Một số phần mềm recovery thông dụng hiện nay mà bạn có thể thấy trên thị trường như Recuva, UndeleteMyFiles… .Việc sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí là không an toàn, khả năng cứu dữ liệu với những phần mềm này là không cao, tốt nhất là bạn nên sử dụng những bản phải trả phí, đồng thời bạn phải am hiểu về chuyên môn vì việc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thường thì khả năng rủi do là rất cao. Bạn có thể không cứu ra được dữ liệu mà còn làm hỏng cấu trúc files, bị ghi đè files và dữ liệu của bạn có thể bị mất vĩnh viễn.

  • Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ cứu dữ liệu hiện nay đã có nhiều trung tâm uy tín đang cung cấp với chất lượng dịch vụ cao. Họ được trang bị các trang thiết bị máy móc hiện đại và chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành phục hồi dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn một trung tâm uy tín và tiến hành khôi phục dữ liệu đã xóa.

Công ty TNHH Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam đã có nhiều năm hoạt động trong nghề với chuyên gia Đặng Trần Đức là người có nhiều kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp mất dữ liệu. Với việc khôi phục dữ liệu đã xóa thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của công ty. Ngoài việc cứu dữ liệu đã xóa trên thiết bị thông thường như ổ cứng, USB, thẻ nhớ công ty còn khôi phục file đã xóa trên server

4.2/5 - (4 votes)

2 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu
Call Now Button