Camera mất dữ liệu ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của tổ chức và cản trở chức năng kiểm soát an ninh của doanh nghiệp hay tư nhân. Vậy phải làm thế nào để khôi phục ổ cứng camera mất dữ liệu?

khôi phục ổ cứng camera mất dữ liệu

1. Tìm hiểu camera

Camera là một thiết bị thực hiện chức năng chủ yếu là theo dõi không gian kiểm soát và giúp người dùng có thể quan sát hay xem lại những hiện tượng, sự vật diễn ra trong từng hoàn cảnh nhất định. Đây là một hoạt động rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trong thời kỳ hiện nay khi mà rất nhiều tệ nạn xã hội, hiểm họa xấu có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình hay cơ quan, đơn vị nào. Việc theo dõi camera từ xa có thể giúp chủ thể quản lý chủ động hơn nếu có sự cố gì xảy ra. Đồng thời, video mà camera quay lại được có thể chính là bằng chứng để giúp bạn chứng minh thủ phạm nếu có các vụ án xảy ra trong tầm quan sát của camera.

Nhưng nếu camera của bạn có vấn đề bị mất dữ liệu mà trong bộ nhớ ổ cứng lại lưu có thể do xóa nhầm, format lại bộ nhớ và nguyên nhân mất dữ liệu camera hay gặp nhiều nhất là người dùng đã cắm ổ cứng đầu ghi camera vào máy tính, nó sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu. Bạn phải làm thế nào trong trường hợp này để có thể khôi phục camera mất dữ liệu. Việc khôi phục ổ cứng dữ liệu camera mất dữ liệu hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết và thực hiện đúng cách.

2. Khôi phục ổ cứng camera mất dữ liệu như thế nào?

Để khôi phục ổ cứng camera mất dữ liệu thì cách tốt nhất là sau khi bạn phát hiện ra video trong camera bị mất thì nên dừng ngay việc quay video quan sát của camera. Thông thường, camera có 2 loại, một loại sử dụng đầu thu phải sử dụng ổ cứng camera và có nhiều mắt, một loại khác là camera ip với tính năng nhỏ gọn nhưng lưu trữ bằng thẻ nhớ nên dung lượng lưu trữ ngắn hơn. Đối với các loại camera phải chạy liên tục để quay video nên việc dung lượng ổ cứng và thẻ nhớ nhanh chóng đầy. Khi chúng đầy sẽ tự động xóa toàn bộ dữ liệu cũ và tiếp tục ghi dữ liệu mới. Khi bạn bị mất dữ liệu camera, bạn nên chú ý đến một số nguyên nhân sau:

+ Ổ cứng bị lỗi bad sector

+ Bị ghi đè dữ liệu

+ Ổ cứng hết tuổi thọ

+ Ổ cứng bị chết cơ

+ Do xóa, format dữ liệu đầu ghi

Khi bị mất dữ liệu, trước hết là tháo ổ cứng, thẻ nhớ ra khỏi thiết bị ghi hình vì dữ liệu mới có thể ghi đè lên dữ liệu đã mất và không thể cứu dữ liệu ổ cứng lại được. Không nên tự ý chạy các phần mềm khôi phục dữ liệu vì chúng có thể không cứu ra được gì mà còn làm hỏng cấu trúc dữ liệu bên trong. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng tìm đến các trung tâm cứu dữ liệu để các chuyên gia có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

4.8/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button