Việc xóa nhầm ảnh hay mất những bức ảnh trên thẻ nhớ điện thoại là một tai nạn không thể tránh khỏi khi sử dụng, đó có thể là ảnh gia đình, ảnh kỷ yếu, ảnh kỷ niệm, ảnh sử dụng cho công việc…Vậy làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại?

khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ Ngày nay, việc sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh nhằm lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm trong cuộc sống đã trở nên vô cùng tiện ích và phổ biến. Nhưng bạn cũng dễ dàng làm mất dữ liệu trên chiếc điện thoại, bạn có thể nhỡ tay xóa toàn bộ ảnh chỉ bằng một vài thao tác, đó là một rủi do. Việc mất đi hình ảnh lưu giữ kỷ niệm là một điều không thể chụp lại được, đó là những khoảnh khắc theo năm tháng. Bạn có thể nghĩ rằng những hình ảnh đó sẽ mất đi vĩnh viễn. Nhưng thực sự không phải vậy, sau khi bạn xóa trên điện thoại dữ liệu vẫn ở đó nhưng bạn không thể nhìn thấy và vẫn còn khả năng khôi phục dữ liệu thẻ nhớ.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại

Khi bạn lỡ tay xóa hình ảnh trên thẻ nhớ điện thoại, bạn hãy bình tĩnh để tìm cách khôi phục lại hình ảnh để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.
Để khôi phục ảnh bị xóa trên thẻ nhớ điện thoại với tỷ lệ thành công cao bạn cần lưu ý: ngay sau khi xóa nhầm ảnh trên điện thoại, hãy dừng ngay việc chụp thêm ảnh hay video, tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại vì nếu sử dụng tiếp thẻ nhớ thì sẽ gây ra tình trạng ghi đè dữ liệu và những hình ảnh đã xóa của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn không thể cứu lại được.

Xem thêm: Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên điện thoại Android

Sau đây là các cách khôi phục dữ liệu ảnh bị xóa trong thẻ nhớ điện thoại:

Cách 1: Tìm trên ứng dụng đồng bộ trên điện thoại

Chắc hẳn ít bạn biết được điện thoại của mình có cài đặt các ứng dụng đồng bộ và một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Google Photo. Nó là ứng dụng sao lưu và đồng bộ tự động ảnh và video vào tài khoản Google của bạn khi máy bạn có kết nối internet. Chính vì vậy khi bạn xóa nhầm ảnh trên thẻ nhớ điện thoại thì bạn có thể vào Google Photo để tìm kiếm bức ảnh hay video đã bị mất trên thẻ nhớ.
Ngoài ra bạn có thể kiểm tra điện thoại của bạn có cài đặt ứng dụng đồng bộ One Driver không? Với điện thoại Iphone thì bạn kiểm tra tài khoản đồng bộ ICloud xem ảnh bị xóa trước đó có đồng bộ lên đó hay không? Nếu tìm thấy bạn có thể tải những bức ảnh đó về bộ nhớ máy. Riêng với điện thoại Iphone bạn có thể tìm kiếm ảnh đã xóa bằng cách vào thùng rác (đã xóa gần đây) của album.

Cách 2: Sử dụng phần mềm khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại

Để sử dụng phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ bị xóa hiệu quả bạn nên lựa chọn những phần mềm phục hồi dữ liệu uy tín. Khi bạn lựa chọn cách phục hồi này, bạn phải chắc chắn rằng mình am hiểu về thẻ nhớ điện thoại và cách thức phục hồi dữ liệu. Bởi nếu bạn không thực hiện đúng thì có thể không khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại mà còn làm hỏng cấu trúc hoặc mất dữ liệu vĩnh viễn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 phần mềm khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại uy tín được nhiều người tin dùng.

1. Cardrecovery

Cardrecovery là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ nhớ điện thoại và thẻ nhớ được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số. Cardrecovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu điện thoại tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất để khôi phục ảnh bị xóa từ thẻ nhớ điện thoại và máy ảnh kỹ thuật số.
– Cardrecovery rất an toàn và không có rủi ro vì nó thực hiện các tác vụ chỉ đọc mà không gây ra tác động tiêu cực nào lên thẻ nhớ.
– Nó cũng hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ bao gồm thẻ XD và thẻ SD cùng với các loại khác được lắp trên điện thoại.
– Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 98/2000/2003 / XP / Windows 7/8, Vista

cứu dữ liệu thẻ nhớ điện thoạiTải phần mềm Cardrecovery

Ưu điểm
–  Khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị lỗi
– Phục hồi hình ảnh với bất kỳ định dạng
Nhược điểm
– Phiên bản trả phí đắt tiền

2. Wonderershare Dr.fone cho Android

Wonderershare Dr.fone có giao diện dễ sử dụng giúp người dùng có thể khôi phục ảnh, danh bạ và tin nhắn từ điện thoại Android và iOS. Là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu điện thoại di động tốt nhất. Thay vì sử dụng sao lưu, bạn có thể chuyển sang Wondershare Dr.fone cho Android và OS để khôi phục hiệu quả các file bị xóa trong thời gian ngắn nhất có thể và có khả năng khôi phục ảnh và dữ lệu khác từ điện thoại bị hỏng. Ngoài ra Wondershare Dr.fone cũng khôi phục dữ liệu từ các tệp tin sao lưu iTunes và trực tiếp từ iPhone, iPad và iPod touch của bạn.
– Tương thích với một số phiên bản của điện thoại Android, HTC và LG
– Ngoài khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại còn có thể khôi phục tin nhắn và danh bạ đã xóa.
– Tương thích hệ điều hành: Windows 10 / 8.1 / 8/7 / Vista / XP

Wonderershare Dr.fone cho AndroidTải phần mềm Wonderershare Dr.fone

Ưu điểm:
– Tương thích với nhiều thương hiệu điện thoại
– Khôi phục dữ liệu trong mọi nền tảng iOS
– Phục hồi nhanh và có thể phục hồi phần lớn nội dung
– Khôi phục dữ liệu trong thẻ SD bị lỗi
Nhược điểm:
– Một số phiên bản cũ không tương thích với phiên bản Android mới
– Nó có thể không hoạt động trên một số phiên bản iPod cũ hơn

3. Recover My Files

Phần mềm Recover My File đơn giản hóa quá trình phục hồi dữ liệu bao gồm ảnh trên thẻ nhớ điện thoại, dữ liệu từ ổ cứng.
– Recover My File đơn giản hóa nhiệm vụ phục hồi dữ liệu điện thoại di động liên quan đến các tệp có thể truy cập thông qua điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị đa phương tiện nào khác
– Nhanh chóng, dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào

khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoạiTải phần mềm Recover My File

Ưu điểm
– Khôi phục tất cả các loại dữ liệu ảnh, video, tài liệu
– Có khả năng tìm kiếm sâu
Nhược điểm
– Cho phép tùy chọn giới hạn tìm kiếm.

4. Recuva

Recuva được thiết kế không chỉ để khôi phục dữ liệu bị xóa từ thẻ nhớ trên điện thoại mà còn hỗ trợ khôi phục từ thùng rác trên máy tính windows, máy ảnh kỹ thuật số và máy nghe nhạc MP3. Recuva là phần mềm miễn phí được sử dụng để phục hồi  ảnh và dữ liệu điện thoại di động.
– Đây là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu điện thoại di động hoàn toàn miễn phí
– Nó cũng có thể thực hiện chức năng tương tự trên máy tính Windows, máy nghe nhạc MP3 cũng như máy ảnh kỹ thuật số.
– Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 8/7/2008 / Vista / XP / 2003

Recuva khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoạiTải phần Recuva

Ưu điểm
– Có khả năng khôi phục dữ liệu và xóa dữ liệu
– Sử dụng tìm kiếm nhanh
Nhược điểm
– Vì nó là miễn phí nên nó có thể không phục hồi được một số dữ liệu.

5. Recoverit

Phần mềm Recoverit khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại hiệu quả để sử dụng trong việc khôi phục ảnh, video và tệp ghi âm đã xóa và các dữ liệu khác. Phần mềm Recoverit thân thiện và dễ sử dụng.

Recoverit cứu dữ liệu điện thoạiTải phần mềm Recoverit

Lưu ý: Điều đáng chú ý là phần mềm khôi phục dữ liệu này được thiết kế để khôi phục dữ liệu bị xóa hoặc bị mất từ iPhone và cả điện thoại không có thẻ nhớ

Cách 3: Sử dụng dịch vụ phục hồi dữ liệu

Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu: đây là một loại hình dịch vụ phát triển khá mạnh hiện nay. Nếu dữ liệu rất quan trọng với bạn, bạn không tự tin hoặc không tìm kiếm được ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu, đó là sự lựa chọn an toàn với bạn. Tại đây các công ty đã có kinh nghiệm và chuyên môn xử lý cứu dữ liệu cho những trường hợp mất dữ liệu với tỷ lệ thành công cao, tiên đoán được những rủi ro xảy ra. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ để khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ điện thoại.

4.7/5 - (4 votes)

10 Comments. Leave new

 • Nguyễn thị du mi
  11/06/2019 1:17 pm

  Hỉnh anh trên thẻ nhớ tôi đã lở tay xóa có thể giúp tôi khôi phục không

  Reply
  • Trần Đức
   03/07/2019 3:19 pm

   Chào chị, chị mang thẻ qua cty mình để phục hồi nhé

   Reply
   • Tôi khôi phục lại cài đặt gốc trên đt ko biết do ko để ý hay gì mà giờ thẻ nhớ mất hết ảnh và video,có thể khôi phục đc ko

    Reply
 • Nhật Hạ
  26/08/2020 11:55 pm

  Mình đã xóa file ảnh raw của thẻ nhớ máy ảnh. Dùng phần mềm phục hồi mà vẫn không đọc được ảnh, vậy còn cứu được không ạ

  Reply
 • Hoàng Phạm Bảo Quyên
  03/11/2020 10:36 pm

  Cái này là phải sử dụng máy tính mới đc phải ko ạ

  Reply
 • phạm nhung
  08/12/2020 12:01 pm

  Em lỡ tay xóa mất 2k tấm ảnh, cho em xin địa chỉ khôi phục với ạ

  Reply
 • Tôi cần khôi phục hình ảnh và video trên zalo của đt samsung 2 năm trở lại đây thì có được không nhỉ?

  Reply
 • Sao thẻ nhớ lưư ảnh lay ra bỏ vào máy tính thì ko ảnh đau muon lay hình và video luu trong thẻ nhớ

  Reply
 • bạn ơi cho m số dt . m muốn khôi phgujc ảnh ạ

  Reply
 • Bên mình còn nhận khôi phục dữ liệu thẻ nhớ không ạ. Em có 1 thẻ nhớ 8gb, do không cẩn thận nên đã xóa nhầm khoảng hơn 2000 bức ảnh. Ảnh của em thì được sắp xếp vào các file riêng để tiện tìm kiếm. Không biết bên mình có thể khôi phục lại ảnh theo đúng các file như ban đầu được không ạ. Và giá tầm bao nhiêu ạ

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button