Home / Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ / Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Việc xóa nhầm ảnh hay mất những bức ảnh trên thẻ nhớ là một tai nạn không thể tránh khỏi, đó có thể là ảnh gia đình, ảnh kỷ yếu, ảnh kỷ niệm,…Vậy làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ?

khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

1.Nguyên nhân cần khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Ngày nay, việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hoặc sử dụng điện thoại có dùng thẻ nhớ để chụp ảnh nhằm lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm trong cuộc sống đã trở nên vô cùng tiện ích và phổ biến. Nhưng những chiếc máy ảnh kỹ thuật số lại có khả năng mất hình ảnh hơn là lưu ảnh trên phim truyền thống bởi các máy ảnh kỹ thuật số có nút delete, bạn có thể nhỡ tay xóa toàn bộ ảnh, đó là một rủi do. Việc mất đi hình ảnh lưu giữ kỷ niệm là một điều không mong muốn. Bạn có thể nghĩ rằng những hình ảnh đó sẽ mất đi vĩnh viễn. Nhưng thực sự không phải vậy, sau khi bạn xóa nó vẫn ở đó nhưng bạn không thể nhìn thấy và vẫn còn khả năng khôi phục dữ liệu thẻ nhớ. Bạn nên thường xuyên thực hiện sao lưu hình ảnh sang các thiết bị lưu trữ khác để phòng tránh mất hình ảnh.

2.Cách khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Khi bạn nỡ tay xóa hình ảnh trên thẻ nhớ, bạn hãy bình tĩnh để tìm cách để khôi phục lại hình ảnh quan trọng của bạn. Sau đây là một số điểm bạn nên lưu ý để có thể khôi phục ảnh bị xóa trên thẻ nhớ:

+ Ngay sau khi xóa nhầm ảnh, hãy dừng ngay việc chụp thêm ảnh, tháo thẻ nhớ ra khỏi máy vì nếu sử dụng tiếp thẻ nhớ thì sẽ gây ra tình trạng ghi đè dữ liệu và những hình ảnh xóa nhầm của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn không thể cứu lại được.

+ Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu, bạn nên lựa chọn những phần mềm phục hồi dữ liệu uy tín và trả phí, không nên sử dụng phần mềm phục hồi miễn phí. Khi bạn lựa chọn cách phục hồi này, bạn phải chắc chắn rằng mình am hiểu về thẻ nhớ và phục hồi dữ liệu. Bởi nếu bạn không thực hiện đúng thì có thể không khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ mà còn làm hỏng cấu trúc dữ liệu.

+ Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu: đây là một loại hình dịch vụ phát triển khá mạnh hiện nay với nhiều trung tâm uy tín, chất lượng phục vụ tốt. Những trung tâm này chuyên cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, thẻ nhớ, USB,…Bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ để khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ.

Khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ
5 (100%) 1 vote

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Khôi phục dữ liệu trên USB

Khôi phục dữ liệu trên USB, thẻ nhớ máy ảnh và điện thoại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thẻ nhớ không nhận trong mọi thiết bị (kể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *