Cải thiện hiệu suất cho USB và ổ cứng gắn ngoài

Ổ cứng gắn ngoài hay USB đều là những thiết bị lưu trữ cần thiết đối với người dùng máy tính, giúp chúng ta di chuyển, sao lưu dữ liệu. Việc truyền tải dữ liệu vào ổ cứng di động đôi khi rất mất thời gian, nhất là đối với những file dung lượng lớn, lên đến vài Gigabyte. Để cải thiện hiệu suất, các bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây.

ổ cứng gắn ngoài

Kích hoạt bộ nhớ đệm

Bình thường, Windows sẽ mặc định vô hiệu hóa tính năng bộ nhớ đệm, để người dùng có thể ngắt kết nối với thiết bị ngoài một cách an toàn. Muốn tăng tốc độ truyền dữ liệu giữa máy tính và ổ cứng gắn ngoài, hãy khởi động Windows Device Hardware, click Disk drives và kích đúp vào tên thiết bị đang kết nối.

ổ cứng gắn ngoài

Sau khi hộp thoại Properties mở ra, hãy nhấn vào tab Policies, chọn Better performance rồi nhấn OK

Khi kích hoạt bộ nhớ đệm, cần nhớ dùng tính năng Safety Remove Hardware khi muốn ngắt kết nối để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Format lại ổ cứng gắn ngoài/USB

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên thì nên tiến hành format ổ cứng gắn ngoài hoặc USB về định dạng NTFS để cải tiện tốc độ truyền dữ liệu. Tất nhiên, sau khi format sẽ bị mất dữ liệu nên trong ổ phải không chứa dữ liệu quan trọng, hoặc dữ liệu đó đã được chuyển tạm tới một nơi khác.

format usb

Để format ổ cứng, chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa, chọn format, đặt định dạng NTFS rồi nhấn Start.

Sử dụng phần mềm

Hiện nay có một số phần mềm có chức năng nâng cao hiệu suất làm việc cho ổ cứng gắn ngoài hay USB. Đối với những máy tính có cấu hình yếu, nên sử dụng những phần mềm này. Nếu không quá trình sao chép dữ liệu sẽ xảy ra lỗi, hoặc không thể thực hiện được.

ổ cứng gắn ngoài

Một phần mềm khá hiệu quả bạn có thể tham khảo là TeraCopy. Nó tương thích với hệ điều hành Windows XP và Windows 7. Để sử dụng, có thể download TeraCopy tại đây.

Đọc thêm:

– Mẹo sử dụng ổ cứng di động đúng cách

– Tuyệt chiêu tăng tốc khi máy tính chạy chậm

1.5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button