Home / Tham khảo / Làm sao để phục hồi dữ liệu bị mất

Làm sao để phục hồi dữ liệu bị mất

Mất dữ liệu là một thực trạng đang xảy ra phổ biến hiện nay, gây ra nhiều rủi ro cho người sử dụng. Theo điều tra, thì nó được coi như rủi ro hàng đầu trong kinh doanh, thậm chí còn hơn cả thảm họa thiên nhiên hay khủng bố. Vậy phải làm sao để phục hồi dữ liệu bị mất khi có sự cố xảy ra?

khôi phục dữ liệu

Sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu

Nếu bạn có hiểu biết về công nghệ thông tin, và những dữ liệu bị mất do thao tác nhầm như xóa nhầm, ghost nhầm… thì hãy tìm hiểu về các phần mềm cứu dữ liệu. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bao gồm cả phiên bản miễn phí và phiên bản có bản quyền có chức năng này. Một số bản miễn phí hoặc bản dùng thử được đông đảo người dùng lựa chọn như: Recuva (miễn phí), recover my files (dùng thử), Undelete plus (dùng thử), DiskGetor Data Recovery (dùng thử), Datarecovery (dùng thử),… Nếu muốn hiệu quả cao hơn, với nhiều tính năng không bị hạn chế, các bạn có thể sử dụng những phần mềm phục hồi dữ liệu có bản quyền và phải trả phí. Amigabit Data Recovery là một tiêu biểu. Nó cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau giúp dễ dàng tìm kiếm và phục hồi dữ liệu đã mất, có giá niêm yết là 49,9 USD. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm File Recovery, Getdataback, DERescue Data Recovery Master…

Một điều quan trọng các bạn cần lưu ý là một khi sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu thất bại thì khả năng để khôi phục dữ liệu sau đó sẽ thấp đi, thậm chí mất dữ liệu vĩnh viễn nếu dữ liệu bị ghi đè. Bởi vậy, hãy thận trọng khi dùng các phần mềm này đối với những dữ liệu vô cùng quan trọng.

Sử dụng dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Nếu bạn không rành về lĩnh vực này, hoặc dữ liệu bị mất của bạn có ý nghĩa rất quan trọng thì đừng chần chờ nữa, hãy nhờ tới các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp. Tại đây mới có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cần thiết cho việc phục hồi dữ liệu. Hơn nữa, các chuyên gia với những kiến thức và kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ biết cách xử lý tốt nhất đối với trường hợp của bạn. Chính vì thế, hãy tham khảo trên diễn đàn hoặc những người quen đã từng cứu dữ liệu thành công để chọn được trung tâm phục hồi dữ liệu uy tín và hợp lý nhất.

Làm sao để phục hồi dữ liệu bị mất
Xin mời bình chọn!

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

Ổ cứng HDD

Cấu trúc dữ liệu của ổ cứng HDD

ổ cứng HDD vẫn là dòng ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *