Thay ổ cứng cho đầu ghi camera hãng nào?

Lựa chọn ổ cứng cho đầu ghi camera là việc làm hết sức quan trọng, nó quyết định đến khả năng lưu trữ và độ bền của hệ thống. Vậy ổ cứng camera nên chọn hãng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này và những điều cần biết về ổ cứng camera.

1. Ổ cứng cho đầu ghi camera là gì?

Ổ cứng camera an ninh được sử dụng để lưu trữ video giám sát liên tục 24/7. Chúng không phải là ổ cứng thông thường để lắp vào máy tính.
Hầu hết các ổ cứng camera an ninh có thể được lắp đặt sẵn trong đầu ghi hoặc cũng có thể được lựa chọn lắp đặt từ ngoài. Dù bằng cách nào điều quan trọng là chọn ổ cứng có thể xử lý lượng dữ liệu từ camera giám sát vào ổ cứng

Ổ cứng cho đầu ghi camera
Sự khác biệt giữa ổ cứng thông thường và ổ cứng cho đầu ghi camera
Mọi người thường bị nhầm lẫn bởi giả định rằng ổ cứng cho đầu ghi camera không khác nhiều so với ổ cứng máy bàn thông thường. Nhưng thực tế ổ cứng ổ cứng máy tính thông thường không tốt khi sử dụng cho đầu ghi camera, ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi camera có độ bền cao, tiên tiến và đáng tin cậy hơn. Theo khảo sát ổ cứng cho đầu ghi camera sẽ sử dụng hơn 95% hiệu suất để ghi. Chính vì vậy các nhà sản xuất ổ cứng cho đầu ghi camera sẽ chú trọng tính năng ghi hơn đọc.
Firmware của ổ cứng (Phần mềm được tích hợp trong chip) được thiết kế để xử lý các ứng dụng giám sát do nhà sản xuất tối ưu hóa để ghi dữ liệu nhanh. Chính vì vậy các nhà sản xuất ổ cứng cho ra đời những sản phẩm riêng biệt dành cho đầu ghi giám sát. Giá ổ cứng camera giá sẽ cao hơn so với ổ cứng máy tính thống thường.

2. Ổ cứng camera nên chọn hãng nào?

Để chọn ổ cứng cho đầu ghi camera giám sát. Điều đầu tiên cần xem xét là hãng sản xuất và model được thiết kế dùng cho giám sát. Hiện nay có một số hãng có sản xuất ổ cứng dành riêng cho đầu ghi camera. Nhiều người cho rằng ổ cứng thông thường vẫn sử dụng được cho đầu ghi hoạt động, đúng như vậy nhưng chỉ hoạt động được một thời gian ngắn sẽ bị hỏng ổ.
Loại ổ cứng dùng cho đầu ghi camera hiện nay:
– Ổ cứng Western digital Purple (màu tím)
– Ổ cứng Seagate SkyHawk
– Ổ cứng Toshiba S300
Sử dụng ổ cứng đi kèm theo đầu ghi của hãng, vì các đầu ghi thường được thử nghiệm với các mẫu ổ cứng cụ thể để có thể hoạt động 24/7. Các nhà sản xuất đầu ghi chuyên nghiệp có danh sách ổ cứng cụ thể. Không sử dụng ổ cứng hàng ngoài giá rẻ. Hiện nay có một số doanh nghiệp tại Việt Nam vì lý do lợi nhuận nên đã nhập các thiết bị đầu ghi giá rẻ từ Trung Quốc về lắp đặt. Chính vì vậy người dùng nên cẩn thận lựa chọn khi mua thiết bị ghi hình camera. Thực tế có những khách hàng của chúng tôi mang đầu ghi đến cứu dữ liệu ổ cứng camera khi có sự vụ xảy ra thì ổ cứng đã chết từ lúc nào không biết.

2.1. Ổ cứng Camera Western purple

ổ cứng camera Western purple

Western Digital là một công ty uy tín chuyên sản xuất ổ cứng, tính đến thời điểm này đã sản xuấy hơn 16 triệu ổ cứng Western màu tím và là sự lựa chọn của hầu hết các thiết bị sản xuất giám sát ghi hình lớn nhất.
Dòng ổ cứng Western purple có công nghệ tối ưu hóa ghi video 24/7 trong khi giảm thiểu lỗi và tránh mất các cảnh quay quan trọng ghi lại
Khi một số lỗi ghi xảy ra trong quá trình ghi hình, nhưng ổ cứng vẫn có khả năng quản lý chúng bằng cách bỏ qua lỗi và tiếp tục hoạt động.

Những công nghệ độc quyền ta có thể gặp ở ổ cứng phục vụ giám sát WD Purple

  • AllFrame: được hỗ trợ với ATA streaming, công nghệ này giúp giảm tối đa số cảnh quay bị mất, cải thiện lưu lượng và xem lại dữ liệu. Nó gồm có các bản nâng cấp firmware độc quyền để tránh lỗi hoặc mất dữ liệu khi ổ cứng phục vụ giám sát hoạt động.
  • Advance format technology (AFT): cho phép mở rộng không gian lưu trữ nhờ tăng mật độ trên diện tích

Western Digitals màu tím là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất đầu ghi camera lớn trên khắp thể giới. Theo chúng tôi được biết Hanwha Techwin là một nhà sản xuất camera/ đầu ghi hình an ninh lớn, chuyên nghiệp và nổi tiếng đã sử dụng Western tím là ổ cứng được ưu tiên sử dụng trong đầu ghi an ninh.

Các bạn có thể tham khảo thêm về dòng ổ cứng phục vụ giám sát này ngay tại trang web của WD: https://www.westerndigital.com/products/internal-drives/wd-purple-hdd

2.2. Ổ cứng cho đầu ghi camera Seagate Skyhawk

ổ cứng camera seagate Skyhawk

Seagate cũng là một hãng sản xuất ổ cứng lớn, và cũng giống như Western ngoài sản xuất các dòng ổ cứng chuyên biệt …chúng cũng có ra mắt dòng ổ cứng Skyhawk được thiết kế dành riêng cho thiết bị giám sát.
Ổ cứng Seagate Skyhawk sử dụng công nghệ ImagePerinf Al để tránh mất các khung hình vieo. Theo Segate trong số những lợi ích của công nghệ này có một thuật toán phục hồi dữ liệu và sửa lỗi dữ liệu đảm bảo không có khing hình video nào bị mất. Ngay cả khi có số lượng lớn video camera an ninh, ổ cứng vẫn có thể xử lý ghi bằng cách sử dụng bộ nhớ đêmh và sửa lỗi.
Các ổ cứng Seagate cũng nằm trong danh sách những ông lớn của ngành camera giám sát. Trong đó Hikvision là một trong những nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn đưa ra đề xuất sử dụng ổ cứng Seagate Skyhawk cho đầu thu camera.

2.3. Ổ cứng Toshiba S300

ổ cứng Toshiba S300

Toshiba là một công ty nổi tiếng và đáng tin cậy của Nhật Bản, luôn cung cấp các sản phẩm tốt nhất hiện có. và họ cũng đã sản xuất ra dòng ổ cứng dành riêng cho thiết bị giám sát Toshiba S300. Nó được thiết kế với tốc độ và hiệu suất cao để giữ lại các khung hình video và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các cảnh quay ở độ phân giải cao.
Toshiba S300 cũng là ổ cứng được các nhà sản xuất lớn khuyên dùng. Trong danh sách đó có Hikvision.

Trên là 3 loại ổ cứng cho đầu ghi camera của 3 hãng nổi tiếng Western, Seagate, Toshiba được sử dụng phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Mặc dù đã sử dụng ổ cứng chuyên dùng cho đầu ghi nhưng do ổ cứng được thiết kế cơ học nên cũng có thể lỗi bất kỳ lúc nào. Bạn nên có kế hoạch sao lưu dữ liệu tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button