Ổ cứng trong đầu thu camera bị hỏng là một trường hợp không mong muốn xảy ra đối với người dùng, những hình ảnh video đó thực sự quan trọng và bạn cần phải tìm cách cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng để giải quyết vấn đề

1. Nguyên nhân ổ cứng đầu ghi bị hỏng

cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng

Hiện nay việc sử dụng camera đã trở thành một nhu cầu tất yếu của rất nhiều cá nhân, đơn vị nhằm giúp mọi người có thể tăng sự kiểm soát an ninh, giúp những nhà quản lý bao quát được không gian quản lý dễ dàng hơn, thuận tiện trong việc xử lý những tình huống xấu xảy ra. Vì vậy, những hình ảnh video mà chiếc camera thu lại được thực sự quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến một sự vật hiện tượng hay tình hình an ninh trật tự của không gian mà chủ thể theo dõi. Nhưng bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng không thể hoạt động tốt mãi mãi được. Đôi khi có một số yếu tố tác động mà camera của bạn có thể bị mất dữ liệu. Nếu không có sự việc xảy ra hoặc xảy ra nhưng không nghiêm trọng, những hình ảnh lưu lại trong ổ cứng đầu thu camera gần như vô nghĩa và chúng sẽ bị ghi đè khi ổ cứng bị đầy. Nhưng lúc chúng ta cần xem lại hình ảnh của một sự việc nhưng không thể nào xem được bới vì đầu thu gặp sự cố. Lúc này điều bạn cần nghĩ đến là cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng. Vậy phải cứu như thế nào? Làm sao để cứu?

2.Cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng như thế nào?

Để khôi phục dữ liệu camera, trước hết chúng ta nên tìm hiểu về nguyên nhân hỏng ổ và mất dữ liệu ổ cứng camera:

+ Hết tuổi thọ ổ cứng

+ Chịu va đập, ổ cứng kêu lạch cạch, ổ cứng không nhận

+ Hỏng do nguồn điện, chập cháy

+ Dùng không đúng chủng loại ổ cứng dùng cho đầu camera

cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng

Việc sử dụng ổ cứng camera thường khác so với cách sử dụng ổ cứng máy tính, vì ổ cứng camera phải hoạt động liên tục để quay video hình ảnh nên tuổi thọ của nó cũng nhanh giảm hơn so với ổ cứng máy tính. Nếu dùng ổ cứng để sử dụng trong camera thì bạn nên lựa chọn loại ổ cứng có dung lượng lớn để tránh bị ghi đè, đồng thời nên thường xuyên sao lưu để bạn có thể lưu trữ được dữ liệu lâu dài nhắm tránh phải thực hiện cứu dữ liệu ổ cứng camera.

Khi bạn phát hiện ra việc mất dữ liệu thì bạn nên tháo ngay ổ cứng ra khỏi camera, không nên tiếp tục thực hiện thu video vì những video cũ có thể ghi đè lên những video đã mất làm mất dữ liệu vĩnh viễn. Bạn cũng không nên sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu nếu bạn không biết rõ tình trạng của ổ cứng. Các phần mềm miễn phí trên mạng có khả năng cứu rất thấp, nếu bạn sử dụng thì có thể làm cho cấu trúc files dữ liệu bị hỏng và việc cứu sau này sẽ trở nên khó hơn và có thể không thể cứu ra được dữ liệu.

Cách tốt nhất, bạn nên mang ổ cứng đến các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng uy tín để các chuyên gia có thể giúp đỡ bạn. Vì việc cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng cần phải có chuyên môn kỹ thuật, ổ cứng thì một bộ phận vô cùng nhạy cảm, bạn tuyệt đối không nên tự mở cơ nếu không ở trong môi trường phòng sạch, vì bụi có thể bám vào bề mặt đĩa cứng gây xức đĩa và mất dữ liệu.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button