Khi camera mất dữ liệu video quan trọng thì bạn nên làm gì? Làm thế nào để khôi phục dữ liệu camera? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề khôi phục dữ liệu camera

khôi phục dữ liệu camera

1. Nguyên nhân mất dữ liệu

Camera đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống sản xuất của con người. Trước hết công cụ này hỗ trợ các nhà quản lý có thể kiểm soát từ xa công xưởng sản xuất, không gian, tình hình làm việc của nhân viên, giúp cho công việc quản lý trở lên dễ dàng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó còn nhằm kiểm soát an ninh trong khu vực, tránh những trường hợp xấu xảy ra, điển hình như các vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội. Việc sử dụng camera không chỉ dừng lại ở các tổ chức lớn mà nó còn thông dụng trong các hộ gia đình trong việc phòng tránh trộm cắp và theo dõi trẻ nhỏ, người già,…Đồng thời nếu có vụ án xảy ra thì những chiếc camera sẽ trở thành một công cụ hữu ích để quay lại hiện trường vụ án giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm.

Dữ liệu camera quan trọng là những video có ý nghĩa đối với các tổ chức, cá nhân quay lại không gian cần kiểm soát. Nhưng đôi khi những dữ liệu này lại biến mất trên ổ cứng camera mà bạn không biết rõ lý do hoặc xuất phát từ một nguyên nhân nào đó mà bạn cần phải lấy lại dữ liệu camera.

Ổ cứng camera cũng có cấu tạo hoạt động giống như ổ cứng khác, vì vậy việc mất dữ liệu có thể xuất phát từ nguyên nhân sau đây:

+ Ổ cứng bị lỗi bad sector

+ Ổ cứng đã hết tuổi thọ

+ Ổ cứng bị chết cơ,…

2. Cách khôi phục dữ liệu camera

khôi phục dữ liệu camera

Để khôi phục video của ổ cứng camera bạn cần tuân thủ và chú ý một số điểm sau đây ngay khi phát hiện ra việc mất dữ liệu:

+ Dừng lại việc ghi dữ liệu trên ổ cứng vì có thể dữ liệu mới sẽ ghi đè lên vùng bị mất dữ liệu.

+ Không sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu miễn phí trên mạng vì chúng có thể làm cho dữ liệu của bạn bị hỏng

+ Không tự ý mở cơ ổ cứng

+ Mang ổ cứng đến các công ty cứu dữ liệu để các chuyên gia tiến hành khôi phục dữ liệu camera giúp bạn. Việc phục hồi dữ liệu ổ cứng camera sẽ khó hơn khôi phục ổ cứng máy tính rất nhiều, đòi hỏi kỹ thuật phải có chuyên môn cao. Chính vì vậy người dùng sẽ không thể phục hồi dữ liệu camera trong bất kỳ trường hợp nào.

5/5 - (1 vote)

4 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button