Ngày 24/01/2019 Công ty TNHH khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam có tiếp nhận 3 ổ cứng máy chủ của anh Ánh (O987447797) – Công ty CP Toyota Vinh.

Theo anh Ánh cho biết Server sử dụng 3 ổ cứng SAS, trong đó có 2 ổ cứng 300GB được cấu hình Raid1 vừa cài hệ điều hành vừa chứa dữ liệu, ổ SAS 1TB còn lại chứa dữ liệu backup. Mặc dù đã cài cần phần mềm diệt virus Kaspersky, nhưng các biến thể Virus ngày càng tinh vi dẫn đến toàn bộ thế thống máy chủ của công ty CP Toyota Vinh bị virus tấn công, tất cả dữ liệu bị virus mã hóa đổi đuôi file sang cùng một định dạng lạ, khi mở file ra không mở được báo lỗi. Anh Ánh còn cho biết dữ liệu trên máy chủ đã nhờ bên khác can thiệp giải mã dữ liệu nhưng không thành công.

Kỹ thuật tại công ty TNHH Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam tiếp nhận 3 ổ cứng Server để kiểm tra, việc giải mã dữ liệu gặp khó khăn hơn rất nhiều do đã bị can thiệp không đúng cách, dữ liệu mã hóa bị lỗi cấu trúc nên không thể thực hiện việc giải mã ngay được,  tưởng chừng như phải bó tay. Biết rõ tình hình, để đảm bảo tiến độ công việc cho khách hàng, kỹ thuật của công ty không ngừng cố gắng, tập trung nghiên cứu và đã tìm ra được cách xử lý lỗi, sau đó tiến hành vào cứu dữ liệu bị virus mã hóa cho khách hàng. Toàn bộ dữ liệu của công ty anh Ánh được chúng tôi phục hồi thành công và bàn giao đầy đủ cho khách hàng.

8928 Raid 1 virus mã hóa

Bài học rút ra: Dữ liệu là tài sản quý giá đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi giao tài sản ” quý giá” cho người khác, vì nếu không làm đúng cách sẽ làm tình trạng thêm xấu và có thể dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn.

Cảnh báo: Có những khách hàng đã tự giao dịch và đã chuyển khoản cho tin tặc nhưng không nhận được key giải mã.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button