Home / Hỏi Đáp / Giải đáp về cứu dữ liệu ổ cứng

Giải đáp về cứu dữ liệu ổ cứng

Box giải đáp các câu hỏi, thắc mắc liên quan đến dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng. Bạn có thể đặt câu hỏi phần comment bên dưới để được giải đáp

– Hỏi: Tôi thấy có một số công ty báo giá cứu dữ liệu theo dung lượng dữ liệu khách hàng cần cứu (bao nhiêu tiền/ Mb dữ liệu) . Tại sao bên bạn không áp dụng như vậy?
– Trả lời: Việc báo giá cứu dữ liệu tính theo Mb dữ liệu khách hàng cần cứu là không khả thi khi áp dụng với ổ cứng chết cơ. Vì để thực hiện việc phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chúng tôi cần đến vật tư (là chiếc ổ cứng giống như của khách hàng đang bị lỗi). Việc tính phí theo Mb dữ liệu khách hàng cần cứu chỉ áp dụng được khi ổ cứng của khách hàng còn đang hoạt động bình thường (mất dữ liệu do xóa nhầm, ghost nhầm, virut…v.v) Với những trường hợp này, công ty chúng tôi chỉ lấy một mức giá (khoảng vài trăm ngàn) tính ra còn rẻ hơn gấp nhiều lần khi bạn áp dụng theo Mb dữ liệu, mà bạn lấy lại hết được dữ liệu, không còn băn khoăn bị thiếu mất dữ liệu.
Hỏi: Tại sao chi phí cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ lại cao hơn chi phí mua một ổ cứng mới?
Trả lời: Chi phí cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ bao gồm phí mua vật tư + tiền công và khấu hao thiết bị. Vật tư là một chiếc ổ cứng giống như cái ổ cứng của khách hàng bị hỏng. Nếu bề mặt đĩa xấu có thể mất tới 2 hoặc nhiều hơn mới có thể đọc được hết dữ liệu của khách hàng. Thậm chí mất tới vài chiếc mà vẫn không đọc đủ dữ liệu cho khách hàng => khách hàng không đồng ý copy dữ liệu => không thu được vốn. Bởi vậy chi phí cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ thường cao hơn chi phí mua ổ cứng mới, thậm chí gấp vài lần
Hỏi: Có phải tất cả 100% các trường hợp ổ cứng chết cơ đều có thể lấy lại được dữ liệu?
Trả lời: Ổ cứng của bạn bị chết cơ chúng tối có thể lấy lại được dữ liệu bình thường. Tỉ lệ cứu dữ liệu phụ thuộc vào bề mặt đĩa từ bên trong ổ cứng. Nếu bề mặt đĩa va chạm với đầu đọc tạo nên những vết xước lớn thì sẽ không cứu lại được dữ liệu. Để tránh làm xước bề mặt đĩa, không nên cắm điện nhiều lần khi ổ cứng hỏng, có âm thanh lạ phát ra từ ổ cứng
Hỏi: Máy tính của tôi bị hỏng, đã mang tới cửa hàng sửa máy tính, họ nói ổ cứng bị chết cơ. Bạn có thể cứu được dữ liệu trong đó không?
Trả lời: Chúng tôi chuyên cứu dữ liệu từ ổ cứng hỏng, đặc biệt là ổ cứng chết cơ. Phòng LAB được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng phục vụ việc phục hồi dữ liệu. Thời gian phục vụ nhanh, chi phí thấp nhất
Giải đáp về cứu dữ liệu ổ cứng
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể tìm bài viết về khôi phục dữ liệu theo các từ:

 • sửa lỗi ổ cứng có mất dữ liệu không
 • xước đĩa từ ổ cứng

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

21 comments

 1. trần văn tú

  hiện nay tôi có một ổ cứng samsung 80g hiện tai cắm vào CPU thì máy bị treo và chờ một hồi lâu sau thì báo không nhận ổ cứng ,tôi nghĩa là nó bị phần main trên ổ cứng lên tôi lấy ổ cứng khác cùng hãng samsung 80g lấy main ổ cứng này thay lên cũng không được , cũng bị tình trạnh như trên. thỉnh thoảng lại nghe tiêng kẹt kẹt trong ổ cưng , ổ cứng ngày của tôi dữ liệu rất quan trọng , mong các anh chị em phán xem nó bị giờ và cho em cách giải quyết để tôi lấy lại dữ liệu ! Xin Chân Thành Cảm Ơn.

  • Chào anh. Anh có thể mang ổ cứng qua công ty chúng tôi để được kiểm tra cụ thể. Sau 5 phút kiểm tra sẽ thông báo tình trạng và giá cứu dữ liệu. Xin lưu ý: khi ổ cứng hỏng không nên cắm điện. Việc xử lý không đúng sẽ làm hư hỏng nặng thêm

   • Xin lỗi cho hỏi.
    Mình có cái ổ cứng ngoài I-O DATA HDL-C1.5/EC mang từ Nhật về. Mình muốn sửa và cứu tất cả dữ liệu trong ổ bên bạn có sửa không vậy.
    Cám ơn.

    • Cứu dữ liệu Hardware Data

     Chào anh,
     Anh có thể mang ổ cứng tới công ty chúng tôi để lấy lại dữ liệu. Thanks!

 2. Khi cài Ubutun tôi lỡ format ổ cứng, cả phân vùng cài win và các phan vùng luu trữ dữ liệu cũng mất sạch. Hiện tại máy tôi chỉ sẵn Ubutun thôi, vậy tôi phải làm sao để khôi phục dữ liệu ổ cứng đây khi các phần mềm hỗ trợ chỉ cho windows???

  • Chào bạn, Bạn có thể mang ổ cứng tới công ty chúng tôi để phục hồi dữ liệu. Chúng tôi có đủ thiết bị để phục hồi tất cả các định dạng dữ liệu hiện có

 3. Xin chao

  Tôi có 1 ổ cứng ngoài của hãng Maxtor, Onetouch4 Mini 160gb. Ổ cứng này được cung cấp cùng 1 dây hình chữ Y. Từ trước đến nay tôi vẫn dùng để lưu dữ liệu. Lần gần đây nhất cách đây 1 tháng, mọi chuyện OK.

  Vừa rồi tôi đem ổ cứng ra dùng, cắm vào mày tính thì không thấy đâu cả. Nghe lên tai vẫn thấy tiếng quay của ổ. Tại đèn của ổ ngoài không sáng mà chỉ sáng lên 2 giây khi mới cắm vào máy tính, sau đó tắt.

  Liệu anh/chị có thể giúp cứu dữ liệu được ko?

  Tks

  Huy Trần

 4. Nguyễn Tuấn

  Các anh cho em hỏi,

  Em có trót cài lại win ở ổ C và quên không lấy 1 vài file dữ liệu ( file excel) ra. Hiện tại thì máy đã cài win xong, nhưng từ lúc đấy em không sử dụng nhiều, không biết có cách nào để khôi phục lại dữ liệu đấy không ạ?

 5. Các anh cho em hỏi.

  Em có 1 cái ổ cứng bị mất mật khẩu.Vừa bật máy lên là nó đòi pass HDD. Ổ của em loại Toshiba 320G.Nếu em phá password mà ko lấy dữ liệu thì mất phí bao nhiêu ạ?

 6. anh cho e hỏi! e lỡ ghost nhầm ổ cứng di động…giờ khôi phục được dl trong đó không a? ổ có khoảng 250Gb dl !!!

 7. Em lỡ tay xóa hêt data trên DTDD. Khoảng 8Gb. Giờ muốn phục hồi lại, công ty có thể báo giá dùm e đc ko aj? khoảng khoảng thôi cũng được. xin cám ơn

 8. năm 2010 tôi có 1 ổ cứng ata Seagate 40gb bị bad cơ vào bios lúc nhận lúc không và sau đó chết hẳn

  trong đó có mấy bức ảnh kỷ niệm

  hiện nay tôi có nhu cầu cứu dữ liệu là mấy bức ảnh xin hỏi có cuwus được không

 9. Anh ơi em có một ổ cứng ngoài, không hiểu sao hôm nay cắm vào thì chỉ thấy có ba mục dữ liệu thôi trong khi đó em lưu rất nhiều thứ trong này. Em đã thử kiểm tra bộ nhớ thì nó vẫn hiện đủ đã dùng 130G. Vậy cái ổn cứng của em bị làm sao vậy ạ.

  • Cứu dữ liệu Hardware Data

   Chào em. Em mang ổ cứng tới anh xem cho nhé. Có thể do bad sector

 10. xin chào.
  mình ghost nhầm ổ mất dữ liệu. chi phí cho việc phục hổi được tính thế nào có cứu được 100% dữ liệu không

 11. ad cho hỏi 3 ổ cứng này về tốc độ có khác gì nhau ko wd5000aakx blue 500gb sata3 và toshiba dt01aca050 500gb sata3 , seagate st500dm002 500gb , mình thấy con toshiba có bộ nhớ cache nhiều hơn nên ko biết trong ba ổ này có gì khác nhau và ổ nào sẽ tốt nhất trong 3 ổ này , mình cảm ơn đã giải đáp !

 12. Tình hình là e có 1 ổ cứng 500Gb, khi khởi động vài lần đầu vẫn vào win đc nhưng mọi thao tác rất chậm, vài lần reset máy thì nó chỉ chạy tới màn hình load win là đứng. E có đem ra tiệm và người ta bảo là bad quá nặng rồi, chỉ có thể lấy 30Gb thôi. Trong đó có những dữ liệu e không thể làm mất đc nên không biết qua tình trạng của ổ cứng mà e đã kể, liệu có lấy lại đc 100% dữ liệu không. Nhờ anh chị tư vất giúp, cảm ơn anh chị.

  • Hardware Data

   Chào anh,
   Anh có thể mang ổ cứng qua bên mình kiểm tra và phục hồi lại dữ liệu cho anh nhé
   Thân!

 13. em có một ổ cứng di động 1TB, cắm vào không ăn, theo quan sát thì ở cắm cáp bị lỏng, vậy anh chị có khắc phục được không ạ?

  • Hardware Data

   Bạn có thể thay cáp khác hoặc thay cả box khác. Nếu không được bạn mang qua mình kiểm tra cho nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *