Home / Cứu dữ liệu ổ cứng / Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

Bad sector là một lỗi thường xuất hiện ở những chiếc ổ cứng, đặc biệt là ổ HDD truyền thống làm mất dữ liệu gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hay học tập của bạn. Vậy làm thế nào để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad?

cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

1.Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector là gì?

Bad sector là việc một vùng trên ổ đĩa cứng hoặc bộ nhớ flash bị tổn hại và không thể thực hiện chức năng đọc và ghi dữ liệu hoặc hệ điều hành không thể đọc dữ liệu ở vùng ổ cứng bị tổn thương.

Lỗi badsector ổ cứng được phân ra thành hai loại như sau:

Lỗi bad sector logic hay còn được gọi là bad sector phần mềm. Lỗi này thường được hình thành do lỗi phần mềm, hệ điều hành không thể đọc được dữ liệu trên những vùng này. Bạn có thể sử dụng lệnh Check disk để sửa lỗi này, đây là loại lỗi bad có thể sửa chữa được. Bad sector phần mềm xảy ra có thể do trong quá trình sử dụng, máy tính bạn bị mất điện đột ngột.

Lỗi bad sector vật lý hay còn gọi là bad sector phần cứng bị hư hỏng do những tác động cơ học tác động đến ổ cứng. Ổ cứng HDD được cấu tạo bởi bộ phận chuyển động bên trong để thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu. Những tác động cơ học có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận và làm cho chúng bị hư hỏng. Loại bad sector phần cứng thì thường không thể sửa chữa được. Nguyên nhân gây ra lỗi bad sector vật lý là do va đập, trong quá trình vận chuyển, di chuyển máy tính nếu làm rơi hay va đập cũng có thể ảnh hưởng đến ổ cứng. Hoặc nếu ổ cứng đã sử dụng lâu, việc giảm tuổi thọ ổ cứng cũng cũng có thể gây ra lỗi này.

Khi lỗi bad sector xảy ra thì ổ cứng của bạn có thể đọc dữ liệu chậm chạp hoặc có thể nặng hơn là các files dữ liệu của bạn bị mất. Câu hỏi đặt ra trong trường hợp này là làm thế nào để bạn có thể khoi phuc du lieu o cung?

2.Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector như thế nào?

Khi ổ cứng bị bad sector, bề mặt từ tính trên đĩa của bạn kém, nếu bị hư hại về phần mềm thì bạn có thể tự thực hiện được với một số lệnh tích hợp trong Windows như Check disk. Nếu ổ cứng bạn gặp lỗi bad sector phần cứng thì bạn chỉ có thể cứu dữ liệu ổ cứng bằng cách sử dụng một công cụ của bên thứ ba.

Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nhưng khi lựa chọn phương pháp này thì khả năng cứu rất thấp. Bạn nên sử dụng những phần mềm trả phí, có uy tín đồng thời phải có hiểu biết chuyên môn về ổ cứng và tình trạng bad sector. Việc sử dụng phần mềm cuu du lieu không đúng cách thì có thể dẫn đến việc hỏng cấu trúc của dữ liệu, làm cho dữ liệu của bạn không thể cứu được.

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm thì có một cách tối ưu và an toàn hơn chính là việc bạn sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng tại các Trung tâm khôi phục dữ liệu. Bạn nên chọn lựa những trung tâm uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với chuyên gia có hiểu biết chuyên môn sâu để có thể tiến hành cứu dữ liệu ổ cứng bị bad giúp bạn. Bên cạnh việc cứu dữ liệu ổ cứng bị bad thì các trung tâm cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về cứu dữ liệu ổ cứng bị format, cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost, khôi phục dữ liệu camera,…

Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad
5 (100%) 7 votes

Bạn có thể tìm bài viết về khôi phục dữ liệu theo các từ:

  • cách lấy dữ liệu từ ổ cứng bị bad

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng là một lĩnh vực đã quen thuộc với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *