Home / Cứu dữ liệu ổ cứng / Cách cứu dữ liệu ổ cứng

Cách cứu dữ liệu ổ cứng

Cách cứu dữ liệu ổ cứng là tổng hợp những phương thức, biện pháp để bạn có thể thực hiện nhằm mục đích cuối cùng là cứu dữ liệu đã bị mất trong chiếc ổ cứng.

cách cứu dữ liệu ổ cứng

1.Tại sao phải tìm cách cứu dữ liệu ổ cứng

Ổ cứng máy tính là một phần cứng của máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành của máy tính. Những chiếc ổ cứng lưu trữ phần mềm hệ điều hành để máy tính hoạt động, đồng thời nó còn là công cụ để lưu trữ dữ liệu của người dùng. Đối với cá nhân thì có thể đó là những hình ảnh, video học tập, làm việc hay liên quan đến kỉ niệm gia đình. Còn đối với tổ chức thì họ thường lưu trữ những phần mềm làm việc, phần mềm điều hành quản lý, phần mềm kế toán hay tổng hợp các văn bản số liệu hoạt động của tổ chức. Như vậy, chiếc ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho hoạt động sống của con người. Nhưng mỗi chiếc ổ cứng lại chỉ có một tuổi thọ nhất định, trung bình từ 3-5 năm. Đồng thời, trong quá trình sử dụng cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng làm cho ổ cứng bị hỏng và mất dữ liệu.

Nguyên nhân mất dữ liệu ổ cứng:

+ Do tác động cơ học va đập, lắc rung

+ Nguồn điện cung cấp không ổn định trong quá trình ổ cứng hoạt động

+ Nhiệt độ cao

+ Bụi bẩn bám vào ổ cứng

+ Kiến chui vào trong ổ cứng làm tổ,…

2.Cách cứu dữ liệu ổ cứng nhanh nhất

Cách cứu dữ liệu ổ cứng với thao tác đơn giản

Nếu dữ liệu của bạn bị xóa trên máy tính mà bạn muốn lấy lại thì bạn có thể kiểm tra thùng rác Recycle bin, click chuột phải và chọn Restore để khôi phục. Cách khôi phục này có thể sử dụng trong trường hợp bạn chưa dọn sạch thùng rác và dữ liệu mới xóa. Hoặc bạn có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng từ các bản sao lưu nếu thường xuyên thực hiện sao lưu dữ liệu.

Cách cứu dữ liệu ổ cứng với các phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu là một công cụ có thể giúp bạn có thể thực hiện phục hồi dữ liệu của mình. Hiện nay, có nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa, phục hồi dữ liệu bị ghost, format,…Bạn có thể lựa chọn một phần mềm uy tín cao để giải quyết việc mất dữ liệu của mình. Tuy nhiên việc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu tiềm ẩn rất nhiều rủi do cao. Khi bạn sử dụng công cụ này thì nhất thiết bạn phải biết được tình trạng về ổ cứng, am hiểu kiến thức về khôi phục dữ liệu và biết cách chạy phần mềm. Việc lựa chọn phần mềm như thế nào và cách chạy phần mềm sẽ quyết định đến việc có cứu được dữ liệu hay không.

Hiện nay nhiều người dùng khi bị mất dữ liệu đã sử dụng các loại phần mềm này để tiến hành cứu dữ liệu nhưng đa số không thành công. Vì họ thường sử dụng bản phần mềm miễn phí và không biết cách thức chạy nên làm hỏng cấu trúc dữ liệu hoặc dữ liệu bị ghi đè làm cho việc khắc phục hậu quả và cứu dữ liệu sau này gặp nhiều khó khăn và trường hợp xấu hơn là dữ liệu của bạn bị mất vĩnh viễn, không thể cứu được.

Cách cứu dữ liệu ổ cứng với dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng là một loại hình dịch vụ đã phát triển trong một số năm gần đây do nhu cầu của thị trường và hiện trạng mất dữ liệu thường hay xảy ra. Hiện nay có nhiều trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng đã hoạt động lâu năm với nhiều kinh nghiệm trong ngành khôi phục dữ liệu. Trước khi sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, bạn nên tìm hiểu kỹ về các trung tâm này với một số yếu tố: thời gian hoạt động, chuyên gia thực hiện khôi phục dữ liệu, trang thiết bị kỹ thuật, phong cách phục vụ, số lượng khách hàng,…Dựa trên một số yếu tố trên bạn có thể tìm ra được một trung tâm phù hợp và có khả năng cao giúp bạn tiến hành phục hồi dữ liệu ổ cứng. Nếu bạn là người dùng, ổ cứng của bạn bị hỏng hay mất dữ liệu, bạn không am hiểu nhiều về khôi phục dữ liệu nhưng bạn có nhu cầu phục hồi dữ liệu hoặc sửa ổ cứng. Bạn có thể tìm đến địa chỉ của các trung tâm cứu dữ liệu để phục hồi lại dữ liệu quan trọng của bạn.

 

Cách cứu dữ liệu ổ cứng
4.9 (97.78%) 9 votes

About Hardware Data

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chuyên phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng, chết cơ, lỗi cơ. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện thành công trên 100 ca cứu dữ liêu cho khách hàng. Tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu phục hồi dữ liệu của khách hàng lớn nhất Việt Nam. Xin tham khảo từ khách hàng của chúng tôi tại đây: https://cuudulieuhdd.com/category/khach-hang

Check Also

cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Ổ cứng hỏng là một điều không thể tránh khỏi trong việc sử dụng ổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *