Backup dữ liệu cho android

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chạy hệ điều hành android thì hãy tham khảo những cách backup dữ liệu sau đây để đề phòng mất dữ liệu nhé!

backup dữ liệu

Backup dữ liệu danh bạ

Danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất của người dùng điện thoại. Việc sao lưu danh bạ luôn là điều cần thiết được ưu tiên đầu tiên. Các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây:

Sao lưu bằng gmail

Cách này được rất nhiều người dùng lựa chọn, vì rất tiện lợi và khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail trên smartphone rồi thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu, chọn danh bạ là mục cần đồng bộ. Lúc đó dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên điện toán đám mây của google. Khi sử dụng một thiết bị khác, bạn chỉ cần đăng nhập gmail đó là những dữ liệu đã đồng bộ dễ dàng hiện ra.

Sao lưu sang bộ nhớ khác

Bạn cũng có thể backup dữ liệu danh bạ sang thẻ nhớ, bộ nhớ trong hay máy tính để sử dụng khi cần thiết. Các smartphone khác nhau có cách sao lưu khác nhau, nhưng đa phần sẽ là Cài đặt – Xuất/nhập – thẻ nhớ/bộ nhớ trong.

Backup dữ liệu cuộc gọi

Nếu có nhu cầu sao lưu lại nhật kí cuộc gọi, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện bằng các ứng dụng miễn phí, điển hình là Call Log Backup & Restore. Hãy vào cửa hàng CH Play tải ứng dụng này về cài đặt rồi chọn backup để lưu lại dữ liệu. Chức năng Restore giúp chúng ta khôi phục dữ liệu đã backup trước đó.

Backup dữ liệu tin nhắn

Hệ điều hành android có hỗ trợ sao lưu tin nhắn bằng ứng dụng SMS Backup & Restore để sao chép tin nhắn vào thẻ nhớ để sử dụng khi cần. Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn đặt lịch để tự động sao lưu.

Backup hình ảnh, video

Đối với những file hình ảnh và video thì công cụ Dropbox là hợp lý nhất để backup dữ liệu. Nó sẽ tự động sao lưu dữ liệu ảnh, duy trì kho ảnh, clip của bạn được lưu giữ toàn bộ mà không sợ mất. Tuy nhiên, dịch vụ lưu trữ đám mây này có một nhược điểm là dung lượng miễn phí khi mới bắt đầu chỉ có 2GB, nếu muốn nhiều hơn, bạn phải trả thêm phí hoặc mời bạn bè sử dụng để mở rộng.

Để tránh mất dữ liệu smartphone, các bạn hãy thực hiện backup dữ liệu ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Cách lưu email outlook

3.4/5 - (8 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button