Ghost nhầm mất dữ liệu là hiện tượng phổ biến mà nhiều người dùng có thể gặp phải. Vậy việc cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost có thực hiện được không?

cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost

1. Nguyên nhân

Việc ghost thường được tiến hành khi mà bạn muốn làm cho máy tính của mình nhanh hơn, thường là thực hiện trên ổ C nơi mà chứa phân vùng của hệ điều hành, việc ghost phân vùng cũng là một cách giải pháp thay thế việc cài lại Windows giúp máy tính chạy nhanh hơn. Nhưng đôi khi việc thực hiện ghost ổ cứng có thể xảy ra sai sót,ví dụ như bạn có thể ghost nhầm ổ. Mục đích của bạn là ghost ổ C nhưng bạn lại ghost sang ổ D hoặc ổ E. Như vậy, tất cả dữ liệu trên phân vùng mà bạn ghost nhầm sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu.

Ổ cứng khi lưu trữ dữ liệu trên các phân vùng thì nếu bạn xóa, format hay ghost ổ thì dữ liệu sẽ không bị mất đi hoàn toàn mà chúng chỉ bị ẩn đi. Chúng sẽ hoàn toàn mất đi chỉ khi bạn thực hiện ghi đè dữ liệu mới lên phân vùng mà lưu trữ trước đó. Nhưng nếu sau khi bạn ghost mà không thực hiện thao tác nào trên ổ thì khả năng cứu dữ liệu ổ cứng cao.

2. Cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost như thế nào?

Sau khi bạn thực hiện thao tác ghost nhầm thì bạn nên chú ý một số điểm sau đây để có thể cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost:

+ Tuyệt đối không thực hiện theo tác gì thêm trên ổ cứng, nếu bạn ghi chép dữ liệu mới vào thì chúng sẽ đè lên dữ liệu cũ và việc thực hiện cứu dữ liệu của bạn sẽ không thể thực hiện.

+ Nhanh chóng tìm cách cứu dữ liệu ổ cứng càng nhanh càng tốt

+ Không tự chạy các phần mềm cứu dữ liệu miễn phí trên mạng vì chúng có thể làm hỏng cấu trúc files dữ liệu.

Bạn nên nhanh chóng mang ổ cứng đến các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng để các chuyên gia trong ngành khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn đọc dữ liệu với các thiết bị kỹ thuật hiện đại. Hiện nay, có nhiều trung tâm khôi phục dữ liệu uy tín, chất lượng dịch vụ tốt mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng dịch vụ.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button