Cứu dữ liệu ổ cứng SSD – Cứu dữ liệu HDD giá rẻ tại Hà Nội

Cứu dữ liệu ổ cứng SSDCứu dữ liệu ổ cứng SSD là một dịch vụ quan trọng đối với người dùng. Vì hiện nay nhu cầu sử dụng ổ SSD tăng vượt trội so với những năm trước.

Thử tưởng tượng vào một ngày nào đó khi bạn mở máy toàn bộ dữ liệu đều biến mất, và không biết nguyên nhân tại sao? Tất cả dữ liệu công việc, những bức ảnh và video của gia đình đều không còn. Bạn lo lắng! Không biết phải làm thế nào? Hãy yên tâm, tất cả những điều này đều có cách giải quyết.

Lý do người dùng chọn SSD nhiều hơn so với HDD :

  • Không có bộ phận chuyển động cơ khí.
  • Có khả năng chống rung và chấn động vật lý.
  • Độ trễ ít và thời gian truy cập thấp.
  • Hiệu suất được cải thiện.

Vậy nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu là gì?

Có 2 nguyên nhân chính gây ra mất dữ liệu đó là: lỗi vật lý và lỗi logic. Lỗi vật lý chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mất dữ liệu như mất điện đột ngột,… Còn lỗi logic có thể là do virus, do hệ điều hành hỏng hoặc do lỗi của người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm để cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Xin lưu ý rằng: Chỉ nên áp dụng với những dữ liệu không thực sự quan trọng, vì rất có thể những thao tác sai và đây chỉ là phần mềm miễn phí nên không tránh khỏi những rủi ro, nếu không may mắn sẽ làm hỏng cấu trúc của file và nguy hiểm hơn dữ liệu có thể sẽ mất vĩnh viễn. Đối với những dữ liệu quan trọng tốt nhất bạn hãy mang ổ cứng đến những trung tâm cứu dữ liệu để được lấy lại.

Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery. Phần mềm này có khả năng phục hồi tất cả các dữ liệu như hình ảnh, video, email,…

Khi cài đặt phần mềm bạn cần lưu ý không cài phần mềm ở phân vùng mà bạn đang lưu trữ. Dưới đây là các bước thực hiện

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Sau đó mở chương trình lên.

Bước 2: Tại cửa sổ chương trình bạn chọn khôi phục tập tin(có 2 tùy chọn cho Windows và cho Mac).

Wondershare Data Recovery

Bước 3: Bạn chọn vào ổ đĩa SSD và nhấp vào Scan

Cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Bước 4: Kết quả được hiển thị như sau:

Cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Bạn nên chọn đơn vị nào để cấp cứu dữ liệu ổ cứng SSD?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị treo biển cứu dữ liệu, khôi phục dữ liệu đó cũng chính là nguyên nhân gây khó khăn cho người dùng khi không biết làm thế nào để lựa chọn được nơi tin cậy đảm bảo các yếu tố về giá thành, sự chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ nhất.

Hardware & Data với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu dữ liệu ổ cứng SSD, ổ HDD, USB và thẻ nhớ,  server và khôi phục dữ liệu camera, cùng với các thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn lấy lại dữ liệu khi bị mất. Đến với dịch vụ của công ty chúng tôi khách hàng sẽ được:

  1. Chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất.
  2. Dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.
  3. Khách hàng được hỗ trợ trong vòng 3  đến 5 ngày sau khi lấy lại được dữ liệu.
  4. Dữ liệu được lấy lại trong thời gian nhanh nhất.

Ổ SSD đã kích hoạt TRIM có khôi phục lại được không?

Ổ SSD được sử dụng rộng rãi bởi tốc độ và hiệu suất của nó mang lại. Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra là khi ổ đĩa kích hoạt TRIM  và bạn vô tình xóa đi một file dữ liệu thì liệu rằng dữ liệu có thể lấy lại được không?

Câu trả lời là không thể, vì khi thực hiện lệnh dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn, một số dấu vết của nó vẫn còn nhưng dữ liệu không thể nhìn thấy. Vì vậy hãy luôn thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên khi ổ SSD đã sử dụng tính năng TRIM.

4.3/5 - (18 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button