Cứu dữ liệu hdd chết, mất dữ liệu là công việc hàng ngày của chúng tôi, giúp khách hàng lấy lại dữ liệu từ những chiếc ổ cứng bị hỏng, dữ liệu bị mất do virus hoặc do thao tác của người dùng như xóa nhầm ghost nhầm làm mất dữ liệu v.v…

Dữ liệu là tài sản quan trọng đối với cá nhân, tổ chức, Quốc gia được lưu trữ trên thiết thông dụng nhất đó là ổ cứng. Cho đến nay khi mà các dịch vụ lưu trữ đám mây phát triển nhưng nó vẫn không thể thay thế được tính năng lưu trữ dữ liệu của ổ cứng vì còn có một số mặt hạn chế.

1. Phạm vi sử dụng của ổ cứng:

 • Ổ cứng dùng trong máy tính để bàn (desktop) có kích thước 3.5″, máy tính xách tay (laptop) có kích thước nhỏ hơn là 2.5″.
 • Ổ cứng di động: là loại ổ cứng kết nối với máy tính qua cổng USB. Ổ cứng di động có 2 loại: loại to (3.5″) loại nhỏ (2.5″).
 • Ổ cứng dùng cho máy chủ (Server): Hiện nay thông dụng có hai chuẩn: SAS và SATA. Trước đây có SCSI. Ổ cứng dùng cho server cũng có hai loại 2.5″ và 3.5″.
 •  Ổ cứng dùng trong đầu thu camera: Là loại ổ cứng dùng trong máy tính. Nhưng gần đây các hãng sản xuất ổ cứng lớn như Western và Seagate cho ra dòng ổ cứng chuyên dụng dùng cho đầu thu Camera, loại ổ cứng này thiết kế nghiêng về khả năng ghi liên tục trong nhiều giờ giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ của ổ cứng. Nếu bạn cần cứu dữ liệu ổ cứng camera, xin thảm khảo tại đây.

2. Vì sao phải cứu dữ liệu hdd chết, mất dữ liệu?

Việc cứu dữ liệu ổ cứng sẽ phải giải quyết hai tình huống sau:

A. Ổ cứng bị chết (hỏng)

Sau một thời gian sử dụng ổ cứng thường hay bị lỗi hoặc hỏng hẳn. Tuổi thọ của cứng phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Phụ thuộc vào hãng sản xuất, từng dòng, từng đời ổ cứng.
 • Cường độ làm việc, thời gian sửa dụng: Nếu dùng ổ cứng máy bàn bình thường mà lắp cho máy server chạy 24/24 thì ổ cứng rất mau hỏng. Bạn download film bằng torent cũng làm giảm tuổi thọ của ổ cứng.
 • Chất lượng của bộ nguồn (PSU) cũng ảnh hưởng nhiều tới ổ cứng. Dùng bộ nguồn có chất lượng kém sẽ làm ổ cứng nhanh bị bad sector hoặc bị cháy nổ.

* Hiện tượng của ổ cứng bị lỗi:

 • Máy tính báo không tìm được thiết bị để khởi động.
 • Máy chạy chậm, hay bị treo.
 • Mất định dạng, yêu cầu format.

B. Ổ cứng hoạt động bình thường nhưng bị mất dữ liệu

Có hai nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu: Do virus hoặc do thao tác của người sử dụng (vô tình hoặc cố ý)

 •  Virus có thể làm dữ liệu biến mất ta không nhìn thấy hoặc làm hỏng file dữ liệu. Gần đây còn có loại virus mã hóa dữ liệu. Khi bị mã hóa dữ liệu, các file sẽ không thể mở được thậm chí các tên file cũng bị mã hóa chuyển sang các ký tự lạ.
 • Thao tác làm mất dữ liệu của người dùng như xóa file, format ổ cứng, ghost nhầm hoặc sử dụng một số phầm mềm khác can thiệp vào cấu trúc thư mục và file.

  3. Cứu dữ liệu hdd chết giá bao nhiêu?

Giá lấy lại liệu ổ cứng chết không phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu mà khách hàng cần cứu mà phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng và tình trạng hỏng của ổ cứng.

 • Phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng vì liên quan đến chi phí vật tư. Dung lượng ổ cứng càng lớn, chi phí mua vật tư cao hơn ổ cứng có dung lượng thấp.
 • Phụ thuộc vào tình trạng hỏng của cứng vì liên quan tới độ phức tạp, thời gian để xử lý sự cố. VD: Ổ cứng bị hỏng mạch, lỗi Firmware chi phí thấp hơn ổ cứng chết cơ, hỏng đầu đọc.

4. Ở đâu cứu dữ liệu hdd chết, mất dữ liệu uy tín?

Nếu bạn tìm kiếm trên Google về cứu dữ liệu hdd chết, bạn sẽ thấy rất nhiều đơn vị, cá nhân có dịch vụ này. Ai cũng quảng cáo là mình có năng lực với nhiều năm kinh nghiệm rồi thiết bị hiện đại nhất Việt nam nhưng thực tế thì hoàn toàn không như vậy. Việc mang ổ cứng đi cứu dữ liệu cũng giống như đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Tới viện có chuyên môn tốt, được điều trị đúng thuốc, bệnh nhân sẽ khỏi bệnh. Ngược lại thì mọi người có thể hình dung được hậu quả của việc bệnh nhân đi nhầm viện và dùng nhầm thuốc.

cứu dữ liệu hdd chết
Tại công ty khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chúng tôi không dùng những lời quảng cáo để nói quá mà bằng chính những việc làm thật và những khách hàng thật. Chúng tôi tự hào là đơn vị đáp ứng yêu cầu và phục vụ lượng khách hàng lớn nhất Việt Nam.

4.9/5 - (29 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button