Giới thiệu ổ cứng lai chỉ mỏng 5 mm

Mới đây, hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng Western Digital đã giới thiệu sản phẩm ổ cứng lai WD Black với độ dày vô cùng ấn tượng: chỉ 5 mm. Đây thực sự được coi là một sản phẩm hấp dẫn, phù hợp với xu thế thị trường hiện nay – mỏng và nhẹ.

ổ cứng lai

Đây là lần đầu tiên, WD Digital tham gia vào dòng sản phẩm ổ cứng lai – một loại ổ cứng kết hợp cả 2 công nghệ của HDD và SSD. So với đối thủ Seagate, WD Black có nhiều điểm khác biệt đáng kể. Trước hết phải nói tới ấn tượng nhất của ổ cứng lai này là về độ dày. Trong khi các ổ cứng lai 2,5 inch thông thường có độ mỏng là 7 – 9 mm, thì WD Black chỉ có 5 mm. Nó mỏng gần như chỉ bằng 1 nửa, và nhẹ hơn 36 % khối lượng.

Ngoài ra, ổ cứng lai WD Black tuy chỉ có dung lượng 500 GB nhưng phần chip nhớ flash lên tới 24 GB, cao hơn hẳn so với Seagate. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ đây là ổ cứng đầu tiên hỗ trợ đầu nối SFF – 8784, giúp kết nối với smartphone và cả tablet.

ổ cứng lai chỉ mỏng 5 mm hiện vẫn chưa được công bố giá bán. Dự kiến, WD cũng sẽ phát triển phiên bản WD Blue và WD Black mới với độ dày khoảng 7 mm vào cuối năm nay. Hãng này cho biết sản phẩm chủ yếu hướng tới các thương hiệu tablet và thiết bị siêu di động. Tuy nhiên, ổ cứng lai WD Black cũng có thể dùng cho các máy tính để bàn và một vài mẫu laptop khi kết nối bằng sợi cáp dữ liệu mới của họ. Loại cáp này không cần một bộ nguồn cung cấp điện riêng như các ổ cứng thông thường mà sẽ được cấp điện từ chính máy chủ.

Ngoài WD Black, hãng còn giới thiệu một mẫu ổ cứng mới mang tên WD Blue, có thiết kế vật lý giống ổ cứng lai Black nhưng không có chip nhớ. Cả 2 đều được hỗ trợ công nghệ StableTrac giúp giảm thiểu áp lực của các tác động bên ngoài và ổn định phiến đĩa, do trục động cơ được cố định tốt ở cả 2 đầu.

4/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button