Hiện tượng kiến chui vào ổ cứng rất ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của ổ cứng và làm hỏng bề mặt đĩa cũng như các bộ phận bên trong. Làm thế nào để bạn xử lý trường hợp này và có thể cứu dữ liệu ổ cứng bị kiến chui

cứu dữ liệu ổ cứng bị kiến chui

1. Nguyên nhân cứu dữ liệu ổ cứng bị kiến chui

Có thể khi bạn nghe thấy việc ổ cứng bị kiến chui rất kỳ lạ nhưng đó là một hiện tượng phổ biến xảy ra. Trong quá trình thực hiện cứu dữ liệu của nhiều tổ chức cá nhân thì các ca ổ cứng bị kiến chui có số lượng tương đối. Việc kiến chui vào ổ cứng làm tổ hay sống trong đó có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nhiệt độ trong ổ cứng ấm nên kiến có thể sinh sống, hoặc do thói quen ăn uống bạn để đồ ngọt gần máy tính, thu hút kiến đến. Kiến xâm nhập vào ổ cứng bằng cách cắn nát lớp cao su được thiết kế ở dưới board mạch và vào trong môi trường của đĩa. Việc kiến chui vào trong ổ cứng làm tổ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của ổ cứng khi rất nhiều kiến sinh sống trong đó, khi đĩa quay có thể gây sự va đập giữa kiến và bề mặt đĩa gây xước đĩa và hỏng dữ liệu. Hơn nữa răng kiến rất sắc, khi chúng bò vào có thể cắn bất cứ bộ phận nào bên trong gây ảnh hưởng đến ổ cứng. Vì vậy, kiến chui vào ổ cứng cực kỳ nguy hại cho chiếc ổ cứng của bạn, đặc biệt là mặt đĩa rất nhạy cảm. Việc cứu dữ liệu ổ cứng bị kiến chui tương đối phức tạp vì phụ thuộc rất lớn vào bề mặt đĩa.

Để phòng tránh trường hợp ổ cứng bị hỏng do kiến chui, bạn nên tránh để thức ăn ở gần máy tính. Đồng thời thường xuyên sao lưu dữ liệu sang các thiết bị khác để tránh mất dữ liệu. Khi phát hiện ổ cứng bị kiến chui bạn không nên lấy các vật nặng gõ vào ổ cứng, vì có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận chuyển động bên trong ổ, không nên dùng thuốc phun xịt vì có thể làm cho xác kiến bị chết lưu ở bên trong.

2. Làm thế nào để phục hồi dữ liệu HDD kiến chui

Khi ổ cứng của bạn bị mất dữ liệu hoặc ổ cứng không nhận thì cũng có khả năng ổ cứng của bạn bị kiến chui vào hỏng ổ cứng. Đối với những trường hợp này, chúng tôi phải xử lý theo một cách riêng, bởi phải xử lý bề mặt đĩa sạch và sau đó phải thay thế bộ phận bị hỏng để có thể đọc được dữ liệu ra. Đối với những trường hợp khôi phục dữ liệu ổ cứng kiến chui thì thông thường đối với những chiếc ổ cứng được xử lý xong thì không thể sử dụng tiếp tục được nữa.

xử lý ổ cứng bị kiến chui

Việc xử lý và thực hiện khôi phục dữ liệu ổ cứng bị kiến chui cần phải có một kinh nghiệm và kỹ năng nhất định từ các chuyên gia am hiểu chuyên môn, được tiến hành với trang thiết bị hiện đại thì cơ hội thành công cao. Bạn không nên tự ý mở cơ ổ cứng để tự xử lý kiến chui, bởi bề mặt ổ cứng rất nhạy cảm với khác hạt bụi. Thông thường phải mở cơ ở trong các phòng sạch thì mới có thể đảm bảo, còn nếu bạn tiến hành mở cơ trong một môi trường bên ngoài thì các hạt bụi sẽ làm xước đĩa và làm mất dữ liệu.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm phục hồi dữ liệu ổ cứng với nhiều ca khó khác nhau và cứu dữ liệu ổ cứng bị kiến chui cũng có cách xử lý riêng biệt với chuyên môn kỹ thuật cao để giúp bạn có thể giải quyết tình trạng này một cách đơn giản nhất có thể.

4.4/5 - (8 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Call Now Button